4 cầu thủ Argentina lập tức bị trục xuất khỏi Brazil Góc Khán Đài

Thứ sáu, 09/06/2023

4 cầu thủ Argentina lập tức bị trục xuất khỏi Brazil

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ hai 06/09/2021 06:53(GMT+7)

Chính phủ Brazil đã có quyết định dứt khoát về vụ lùm xùm liên quan đến trận đấu giữa ĐT Argentina và Selecao.

Rạng sáng nay, toàn thể làng túc cầu đã hướng mắt về Brazil để theo dõi trận Siêu kinh điển Nam Mỹ giữa Selecao và ĐT Argentina trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, khi trận đấu diễn ra chưa đầy mười phút, trọng tài đã buộc phải tạm dừng vì sự can thiệp của lực lượng y tế và cảnh sát liên bang Brazil. Mới đây, Cơ quan ngôn luận của Chính phủ Brazil đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Chấm điểm - Bóng Đá
 Quang cảnh hỗn loạn trên sân Neo Quimica.

Trước đó, có thông tin cho rằng 4 cầu thủ bên phía Argentina đã vi phạm các quy tắc cách ly của Brazil trong quá trình nhập cảnh vào đất nước này. 

Cụ thể hơn, họ bị cáo buộc đã khai báo thông tin sai lệch, thế nên Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia của Brazil (ANVISA) đã gặp gỡ đại diện của Bộ Y tế và Cơ quan Điều phối Kiểm soát bệnh tật của Sở Y tế bang São Paulo để họp bàn và đưa ra kết luận.

Sau buổi họp, giới chức Brazil xác nhận 4 cầu thủ nói trên đã không tuân thủ các quy tắc nhập cảnh của quốc gia này, được quy định trong Sắc lệnh Liên bộ số 655, năm 2021.

Điều luật này quy định, bất kỳ cá nhân nào đã đi qua Vương quốc Anh, Nam Phi, Bắc Ireland và Ấn Độ trong 14 ngày qua đều không có quyền nhập cảnh vào Brazil. Tuy nhiên, những cầu thủ này đã khai báo giai dối, họ khẳng định mình đã không đi qua bất kỳ quốc gia nào trong số 4 nước nêu trên.

Chấm điểm - Bóng Đá
 Messi được cho là thất vọng với cách giải quyết tình huống của giới chức Brazil.

Sau khi mọi chuyện sáng tỏ, ANVISA giải thích rằng họ đã thông báo sự việc cho phía Cảnh sát Liên bang, để có thể lập tức thực hiện ngay các biện pháp can thiệp trong phạm vi quyền hạn của cảnh sát. ANVISA đánh giá, đây là một tình huống nghiêm trọng mang đến những nguy cơ tiềm tàng.

Do đó, Các cơ quan y tế địa phương đã được yêu cầu phải xác định và cách ly ngay lập tức các cầu thủ vi phạm, đồng thời, ngăn chặn họ tham gia vào bất kỳ hoạt động nào hoặc có mặt trên lãnh thổ Brazil – theo quy định của Điều luật Liên bang số 6437/77.

Theo truyền thông Brazil, 4 cầu thủ sẽ bị trục xuất bao gồm Giovani Lo Celso, Emiliano Martinez, Emiliano Buendia và Cristian Romero – những ngôi sao đến từ Premier League. Đáng chú ý, có 3/4 cái tên trong số đó đã ra sân ngay từ đầu trong trận gặp Brazil. Về phán quyết dành cho trận đấu này, dự kiến FIFA sẽ sớm đưa ra hướng xử lý.

Cùng chuyên mục

top-arrow