AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm Góc Khán Đài

Thứ tư, 07/06/2023

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ năm 26/01/2023 17:09(GMT+7)

Đương kim vô địch Thái Lan lộ diện

Thái Lan đánh bại Brunei 5-0 ở trận ra quân AFF Cup 2022 theo đúng kịch bản được mường tượng trước đó về nhà ĐKVĐ: lấy trọn 3 điểm với tỉ số cách biệt.

Thế nhưng, những gì ĐKVĐ AFF Cup trình diễn rõ ràng khó làm cho người hâm mộ Thái Lan thoả mãn khi bầy Voi chiến đá bế tắc, thiếu biến hoá… trong suốt trận đấu.

- Bóng Đá

Thái Lan thắng thiếu thuyết phục…

Đội bóng của ông Polking tỏ ra khá nhợt nhạt, đồng thời cũng thiếu hiệu quả bất chấp đưa về khung thành Brunei số cú dứt điểm lên tới 27 lần (trúng đích 15).

Nhà ĐKVĐ chỉ có thể tự hài lòng về tỉ số (trong đó 3/5 bàn thắng ghi được ở cuối trận), phần còn lại thực sự không có gì quá nổi bật trong bối cảnh vắng nhạc trưởng Chanathip hay vài ngôi sao khác.

Ông Park có thể mở cờ trong bụng?

Phải khẳng định, đội bóng mà HLV Park Hang Seo muốn đánh bại nhất ở AFF Cup 2022 là Thái Lan khi chiến lược gia người Hàn Quốc cần đòi lại “món nợ” ở giải đấu trước.

Muốn nhưng với danh tiếng lẫn vị thế ĐKVĐ của Thái Lan luôn mang đến cho thuyền trưởng người Hàn Quốc cùng các học trò một sự tôn trọng nhất định, tuy nhiên lúc này ông Park đã nhẹ nhàng phần nào khi “Voi chiến” lộ diện.

- Bóng Đá

…giúp ông Park nhẹ đi âu lo .

Đương nhiên, trận đầu ra quân khả năng Thái Lan bung hết sức hoặc vào “phom”, có phong độ tốt nhất là không thể, nhưng những gì trình diễn chứng tỏ nhà ĐKVĐ khó lột xác quá lớn so với màn trình diễn trước Brunei ở AFF Cup 2022.

Vắng Chanathip và một số trụ cột khiến sức mạnh Thái Lan suy giảm một cách nhìn thấy được, vì vậy nếu tái đấu người nắm lợi thế xem chừng là tuyển Việt Nam chứ không phải đoàn quân của HLV Polking.

Kịch hay vẫn nằm ở phía trước, nhưng ít nhất lúc này sau màn trình diễn ở trận ra quân của người Thái đang giúp ông Park giảm đi rất nhiều âu lo.

Vấn đề của HLV Park Hang Seo lẫn tuyển Việt Nam lúc này là thể hiện được chính mình. Chơi đúng sức, tâm lý vững vàng thì  chức vô địch AFF Cup 2022 là khả th khi đối thủ lớn, khó nhằn nhất đang loay hoay tìm lại… chính mình.

Duy Nguyễn | 10:10 21/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow