Alexander Đặng rời Việt Nam sau mâu thuẫn với CLB Nam Định Góc Khán Đài

Thứ ba, 28/03/2023

Alexander Đặng rời Việt Nam sau mâu thuẫn với CLB Nam Định

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ hai 06/02/2023 18:54(GMT+7)

Alexander Đặng rời Việt Nam sau mâu thuẫn với CLB Nam Định - Bóng Đá

 Alexander Đặng đã rời Việt Nam sau khoảng 2 tuần ăn tập tại CLB Nam Định.

Theo tìm hiểu của Zing, Alexander Đặng và CLB Nam Định đã xảy ra mâu thuẫn từ cách đây một tuần. Theo hợp đồng, CLB Nam Định phải trả cho phía Alexander Đặng lương 1 năm của cầu thủ này trước mùa giải. Tuy nhiên đội bóng thành Nam chưa thực hiện và đưa ra lý do là chỉ trả trong 7 ngày trước thềm mùa giải mới.

V.League 2023 tới tháng 2 năm sau mới khởi tranh nên đương nhiên phía Alexander Đặng không hài lòng với điều này. Cầu thủ gốc Việt đã bỏ tập và rời Việt Nam cuối tuần trước sau trận giao hữu trước mùa giải giữa Nam Định và SLNA. Có khả năng Alex (tên gọi tắt) về Na Uy nghỉ ngơi và chờ mùa giải mới bắt đầu, trong lúc chờ giải quyết khúc mắc với CLB Nam Định.

Alex đã ký hợp đồng với CLB Nam Định từ ngày 4/12 nhưng đội bóng thành Nam chưa coi anh là người của đội. Đội không công bố hợp đồng, chỉ coi rằng Alex đến để thử việc.

CLB Nam Định cũng cho biết chưa hài lòng với chuyên môn của Alex. Ngoài ra cầu thủ gốc Việt vẫn chưa cung cấp đủ giấy tờ chứng minh anh có dòng máu Việt Nam để đáp ứng điều lệ giải, để Nam Định có thể đăng ký thi đấu anh với suất Việt kiều.

Hợp đồng của tiền đạo Na Uy gốc Việt có thời hạn 1 năm kèm điều khoản gia hạn nếu đôi bên hài lòng về nhau và muốn tiếp tục gắn bó. Mức lương không được hai bên tiết lộ. Tuy nhiên với một cầu thủ Việt kiều đã tạo dựng được tên tuổi ở châu Âu, con số này không ít hơn 10.000 USD/tháng. Về phía CLB Nam Định, đội bóng đã công bố một số tân binh như Hendrio da Silva, Phạm Đức Huy, Hoàng Văn Khánh, Nguyễn Hữu Tuấn, Trần Nguyên Mạnh.

Alex Đặng sinh năm 1990, có 9 năm thi đấu ở Na Uy. Đội gần nhất anh khoác áo là Lysekloster IL ở mùa giải 2022 còn CLB đầu tiên anh chơi chuyên nghiệp là Hovding IL tại mùa 2013/14.

Hồi giữa năm 2019, HLV Park Hang-seo từng trực tiếp tới Na Uy gặp và theo dõi Alexander Đặng thi đấu. Ông từng kỳ vọng anh gia nhập và làm dày thêm vị trí đá cắm của tuyển Việt Nam, vốn chỉ có Nguyễn Tiến Linh thực sự đáng tin. Tuy nhiên, màn thể hiện của Alexander Đặng khi đó chưa thuyết phục được thầy Park.

Quang Thịnh & Bảo Ngọc


Cùng chuyên mục

top-arrow