Tuyển Áo có trận ra quân được đánh giá là dễ chơi tại bảng C khi chỉ đối đầu với đội bóng lần đầu tiên tham gia Euro là Bắc Macedonia. Với đội hình vượt trội, khi có nhièu tuyển thủ đá tại Bundesliga, vì thế tuyển Áo sớm làm chủ thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc. 

Sớm đẩy cao đội hình dồn ép đôí thủ, do đó tuyển Áo cũng sớm đạt được mục tiêu bàn thắng khi Stefan Lainer ghi bàn ở phút 18. Từ tình huống phất bóng vào vòng cấm của Sabitzer, Lainer lập tức vung chân để dứt điểm, giúp tuyển Áo vươn lên dẫn trước 1-0.

Tuy nhiên thế trận dẫn bàn của tuyển Áo cũng không duy trì được lâu, bởi chỉ 10 phút sau bàn thua, Bắc Macedonia cũng tận dụng được cơ hội để đưa trận đấu về vạch xuất phát. 

Từ tình huống phá bóng cẩu thả của Hinteregger, bóng đập người cầu thủ của Áo rồi bật ngược về vòng cấm. Thủ môn Bachmann dù có lao ra, nhưng cũng không bắt gọn được bóng, để cho đội trưởng Goran Pandev chớp thời cơ dứt điểm vào lưới trống, gỡ hòa 1-1 cho Bắc Macedonia ở phút 28. 

15 phút cuối hiệp một, tuyển Áo và Bắc Macedonia thi đấu chắc chắn và hai đội kết thúc hiệp một với tỷ số hòa 1-1. 

Sang hiệp hai, Bắc Macedonia tiếp tục thế trận phòng ngự, khiến cho tuyển Áo gặp nhiều khó khăn. Mặc dù tăng cường thêm sức mạnh tấn công bằng việc tung Arnautoivc vào sân, tuy nhiên tuyển Áo vẫn không thể đánh sập được hàng thủ của Bắc Macedonia. Phút 64, Bắc Macedonia khiến cầu môn của tuyển Áo chao đảo bằng pha xâm nhập vòng cấm của hậu vệ Nikolov, tuy nhiên thủ môn Bachmann của Áo đã kịp lao ra cứu cản phá. 

Sau khi thoát thua, tuyển Áo lập tức đáp trả bằng pha đánh đầu trong vòng cấm của Gregoritsch, tuy nhiên thủ môn Dimitrievski của Bắc Macedonia đã kịp bay người cứu thua.

Liên tục gia tăng sức ép, phải đến phút 78 tuyển Áo mới có được bàn thắng tái lập thế dẫn bàn do công của Gregoritsch. Từ pha tạt bóng chính xác bên cánh trái của đội trưởng Alaba, Gregoritsch dễ dàng đệm bóng cận thành để đưa tuyển Áo vươn lên dẫn trước 2-1. 

Khoảng thời gian cuối trận, tuyển Áo xem như cầm chắc chiến thắng khi có được bàn thắng thứ ba ở phút 89. Từ tình huống đánh gót kiến tạo đẹp mắt của Laimer, Arnautovic một mình xâm nhập vòng cấm, rồi đi bóng cắt mặt thủ môn, trước khi dứt điểm vào lưới trống, giúp tuyển Áo ấn định chiến thắng 3-1. Ở lượt trận thứ hai Euro 2020, tuyển Áo sẽ đối đầu với đội mạnh nhất bảng C là Hà Lan vào 2h ngày 18-6.