Báo Indonesia: AFF Cup cần có VAR Góc Khán Đài

Thứ năm, 30/03/2023

Báo Indonesia: AFF Cup cần có VAR

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ bảy 04/02/2023 17:24(GMT+7)

 

Đêm qua, ở phút 62, Văn Hậu và hậu vệ Azam Azmi trong một pha tranh bóng đã lao ra ngoài đường biên ngang. Sau đó, Azmi đã có hành động trả đũa đối với cầu thủ Việt Nam và điều này không qua mắt được các trọng tài.

Báo Indonesia: AFF Cup cần có VAR - Bóng Đá

 Azam Azmi bị truất quyền thi đấu sau pha đánh nguội với Văn Hậu.

Sau khi nghe sự tư vấn của các trợ lý, ông Ryuji Sato rút thẻ đỏ cho Azmi và cho Việt Nam được hưởng một quả phạt đền. Tờ Bola của Indonesia cho rằng đó là quyết định chính xác của ông Sato.

Tờ báo dẫn chứng lời của chuyên gia phân tích Ben Griffiths, theo đó dù pha phạm lỗi của Azmi diễn ra ngoài vòng cấm, nhưng bóng vẫn còn trong sân. Trong trường hợp đó, điểm đá phạt sẽ được đặt ở khu vực gần nhất với vị trí phạm lỗi khi tình huống diễn ra bên ngoài sân.

Tờ Bola còn nhận xét thêm rằng Azmi xứng đáng nhận thẻ đỏ khi đá vào Văn Hậu. Dù vậy, tờ này cho rằng AFF Cup cần phải có VAR ở các giải đấu trong tương lai nhằm hạn chế những tranh cãi.

Tờ Bola kết luận: “Tranh cãi là thứ luôn tồn tại trong bóng đá. Đôi khi nó còn giúp tăng gia vị cho các trận đấu, cho dù sẽ có một đội phải chịu thiệt thòi. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cần nghĩ về việc sử dụng VAR ở các giải AFF tiếp theo.”

Ngọa Long | 08:05 28/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow