Báo Nhật Bản: ‘Bình luận World Cup giúp Honda thắng trận ở AFF Cup’ Góc Khán Đài

CN, 04/06/2023

Báo Nhật Bản: ‘Bình luận World Cup giúp Honda thắng trận ở AFF Cup’

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ năm 26/01/2023 22:24(GMT+7)

Báo Nhật Bản: ‘Bình luận World Cup giúp Honda thắng trận ở AFF Cup’ - Bóng Đá

HLV Honda giúp Campuchia tạo bất ngờ đầu tiên ở AFF Cup 2022. 

Tuyển Campuchia dưới sự chỉ đạo của HLV Keisuke Honda đã khởi đầu AFF Cup 2022 bằng một chiến thắng. Anh ta đã vận dụng những bài học kinh nghiệm rút ra từ việc bình luận 6 trận đỉnh cao của World Cup để áp dụng cho tuyển Campuchia”, trang Nikkan Sports bình luận về Honda.

Theo tờ báo Nhật Bản, sau khi kết thúc chương trình bình luận trực tiếp trận chung kết World Cup 2022 giữa Pháp và Argentina hôm 18/12, Honda lập tức rời Qatar để về Campuchia hội quân với đội tuyển mà không nghỉ ngơi.

Trong trận mở màn bảng A AFF Cup 2022, không phải HLV trưởng Ryu Hirose, Keisuke Honda mới là người chỉ đạo chính ở ngoài đường biên khi tuyển Campuchia gặp Philippines. Đội bóng được mệnh danh “Những chiến binh Angkor” đã thắng đối thủ được đánh giá cao hơn với tỷ số 3-2 để giành 3 điểm”.

Từ chỗ là bình luận viên tự do, Honda đã vượt qua khoảng cách địa lý và múi giờ để đóng vai HLV và cùng đội giành được ba điểm”, tờ báo Nhật Bản khen ngợi.

Những năm gần đây, Keisuke Honda vừa thi đấu, vừa giúp đỡ đội tuyển Campuchia với tư cách chuyên gia và giám đốc kỹ thuật. Cựu tuyển thủ Nhật Bản có đóng góp nhất định trong sự tiến bộ của các đội tuyển quốc gia và U23 Campuchia, được Đông Nam Á thừa nhận trình độ.

Trang Siam Sport (Thái Lan) có bài viết: “Tầm nhìn World Cup giúp Honda lãnh đạo tuyển Campuchia tới chiến thắng đầu tiên tại AFF Cup 2022. Honda mang dữ liệu phân tích từ việc bình luận ở World Cup để giúp đội bóng của anh ta thắng đẹp mắt”.

Tuyển Campuchia cùng Thái Lan chia nhau 2 vị trí dẫn đầu bảng A sau lượt đầu AFF Cup 2022. Ở trận tới, Campuchia gặp đương kim á quân Indonesia ngày 22/12.

Bảo Ngọc | 13:00 21/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow