Brazil và Bồ Đào Nha đều muốn có Mourinho Góc Khán Đài

Thứ năm, 23/03/2023

Brazil và Bồ Đào Nha đều muốn có Mourinho

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ ba 31/01/2023 07:25(GMT+7)

- Bóng Đá

Mourinho hiện chưa đưa ra quyết định về tương lai.

La Gazzetta dello Sport tiết lộ Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (PFF) đã tiếp cận Mourinho để trao đổi về khả năng “Người đặc biệt” dẫn dắt ĐTQG nước nhà. PFF muốn tìm người thay thế Fernando Santos, người vừa rời ghế HLV Bồ Đào Nha sau thất bại ở World Cup 2022.

Chính tiền đạo Tammy Abraham của AS Roma thừa nhận thông tin này. “Mourinho là một huấn luyện viên tuyệt vời và tất nhiên, mọi đội bóng đều muốn theo đuổi ông ấy”, Abraham nói với Gazzetta, Thật vinh dự khi một đội tuyển lớn như Bồ Đào Nha quan tâm tới ông ấy. Hiện tại Mourinho đang giúp chúng tôi tập trung vào mùa giải”.

Brazil chia tay HLV Tite sau World Cup 2022. Đội tuyển 5 lần vô địch Cúp thế giới cũng đánh tiếng muốn có cựu HLV MU. Theo ESPN, Liên đoàn Bóng đá Brazil sẽ sớm liên hệ với người đại diện Jorge Mendes để thảo luận về khả năng mời Mourinho ngồi vào ghế nóng.

Cá nhân Mourinho cũng hứng thú với công việc ở tuyển quốc gia. “Dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha là việc tôi muốn làm trước khi nghỉ hưu. Song, tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi, sẽ không phải bây giờ và chúng ta hãy chờ xem liệu cơ hội có đến hay không”, Mourinho nói vào năm 2019.

Mourinho còn hợp đồng với Roma đến tháng 6/2024 và nhận được sự ủng hộ từ cổ động viên cũng như ban lãnh đạo đội bóng thủ đô Italy sau những thành tựu đầu tiên. Khả năng “Người đặc biệt” chia tay CLB của Serie A khá thấp. Vì vậy, giải pháp để Mourinho dẫn dắt cả CLB lẫn ĐTQG có thể làm hài lòng các bên.

Trên đất Qatar, Bồ Đào Nha và Brazil nhận được sự kỳ vọng lớn nhưng đều dừng bước ở tứ kết. Đại diện châu Âu bất ngờ để thua 0-1 trước Morocco. Trong khi đó, “Selecao” bị Croatia cầm hòa 1-1 sau 120 phút trước khi gục ngã ở loạt sút luân lưu.

Hiểu Phong | 20:24 24/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow