Căng thẳng tột độ, Iran đòi loại Mỹ khỏi World Cup Góc Khán Đài

Thứ tư, 29/03/2023

Căng thẳng tột độ, Iran đòi loại Mỹ khỏi World Cup

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ tư 21/12/2022 23:25(GMT+7)

 

Theo nguồn tin từ tờ CNN, truyền thông nhà nước Iran đã kêu gọi loại Mỹ khỏi World Cup 2022. Nguyên nhân xuất phát từ việc Liên đoàn bóng đá Mỹ thay đổi lá cờ Iran trên các nền tảng mạng xã hội Twitter, Instagram và Facebook, qua đó bày tỏ sự ủng hộ các cuộc biểu tình của người dân Iran.

Hình ảnh quốc kỳ Iran ở bảng B World Cup 2022 không còn biểu tượng Hồi giáo, chỉ còn 3 màu xanh lá cây, trắng, đỏ gây xôn xao trên cộng đồng mạng xã hội. Theo CNN, hình ảnh này hiện tại đã bị xóa.

Liên đoàn bóng đá Mỹ có kế hoạch thay đổi quốc kỳ Iran trong vòng 24h nhằm lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình của phụ nữ Iran. Mục tiêu từ các biểu tình nhằm đấu tranh đòi nhân quyền.

Căng thẳng tột độ, Iran đòi loại Mỹ khỏi World Cup - Bóng Đá

Quốc kỳ Iran đã bị thay đổi.

Bất chấp những lời phủ nhận từ các bên, giới chuyên môn nhận định trận đấu giữa Mỹ và Iran sắp tới sẽ bị ảnh hưởng, chi phối bởi yếu tố chính trị. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận họ không biết trước kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Mỹ.

Chúng tôi mong muốn về một trận đấu hòa bình, cạnh tranh công bằng. Mỹ tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ người dân Iran trước tình trạng các cuộc đàn áp đối với người biểu tình ôn hòa” CNN dẫn lời từ Bộ ngoại giao Mỹ.

Truyền thông nhà nước Iran kêu gọi loại Mỹ khỏi World Cup 2022 và cấm thi đấu 10 trận vì làm sai lệch hình ảnh quốc kỳ của mình.

Anh Nguyễn – theo xevathethao.vn | 05:59 28/11/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow