Cầu thủ Malaysia vây trọng tài nhưng nhận cái kết đắng Góc Khán Đài

Thứ tư, 29/03/2023

Cầu thủ Malaysia vây trọng tài nhưng nhận cái kết đắng

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ bảy 04/02/2023 14:54(GMT+7)

 

Phút 59, Azam Azmi phạm lỗi với Đoàn Văn Hậu, tuyển Việt Nam được hưởng một quả phạt đền. Tuy nhiên, các cầu thủ Malaysia không phục với quyết định của trọng tài chính Sato Ryuji.

Họ vây lấy trọng tài người Nhật Bản và yêu cầu ông tham khảo lại ý kiến của trợ lý trọng tài trước khi đưa ra quyết định. Lúc này, ông quyết định hỏi ý kiến trợ lý.

Cầu thủ Malaysia vây trọng tài nhưng nhận cái kết đắng - Bóng Đá

 Cầu thủ Malaysia không phục quyết định của trọng tài. Ảnh: Zing.

Sau khi tham khảo, ông Sato không chỉ giữ nguyên quả phạt đền mà còn rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Azam Azmi. Lý do là cầu thủ này bị phát hiện có tình huống đánh nguội.

Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải có cú đá chính xác để nhân đôi cách biệt cho tuyển Việt Nam. Chung cuộc, thầy trò HLV Park Hang-seo giành chiến thắng 3-0. Ngoài bàn của Ngọc Hải, thì Tiến Linh và Hoàng Đức là hai cầu thủ khác lập công trong trận này.

Cựu trưởng ban trọng tài, Dương Văn Hiền nhận định về pha bóng trên: “2 cầu thủ tranh chấp đã ở ngoài đường biên nhưng điều quan trọng là bóng vẫn ở trong cuộc. Vì vậy, theo luật thì trọng tài kéo điểm phạm lỗi vào điểm gần nhất trên mặt sân thi đấu. Điểm gần nhất chính là khu vực cấm địa nên việc thổi penalty là chuẩn xác.”

Tiểu Lam | 06:04 28/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow