Cầu thủ Man City không được thi đấu vì thừa cân Góc Khán Đài

Thứ năm, 23/03/2023

Cầu thủ Man City không được thi đấu vì thừa cân

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ hai 30/01/2023 11:09(GMT+7)

Cầu thủ Man City không được thi đấu vì thừa câ - Bóng Đá

Pep chê bai thể trạng của Kalvin Phillips sau World Cup 2022. 

Sau chiến thắng 3-2 của Man City trước Liverpool tại League Cup, Pep Guardiola cho biết Phillips không gặp chấn thương và việc anh ngồi ngoài là vì yếu tố cân nặng. “Anh ấy (Kalvin Phillips – PV) không bị thương. Anh ấy bị thừa cân. Tôi không biết (tại sao)”, HLV trưởng Man City giải thích. “Anh ấy không trở lại CLB với thể trạng phù hợp để tập luyện và thi đấu“.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha không giấu sự thất vọng trước thái độ tập luyện thiếu chuyên nghiệp của cầu thủ người Anh. Với giá 42 triệu bảng, Phillips được kỳ vọng trở thành cái tên quan trọng ở tuyến giữa Man City.

Guardiola cũng làm rõ rằng ông không nghĩ chế độ tập luyện của đội tuyển Anh tại World Cup 2022 có vấn đề khiến Phillips thừa cân. “Không, không, không, tôi hoàn toàn không (có vấn đề gì với tuyển Anh)“, Guardiola khẳng định.

Philipps có tên trong danh sách 26 tuyển thủ Anh dự World Cup 2022, dù ít ra sân thi đấu cho Man City kể từ đầu mùa. Tiền vệ sinh năm 1995 có 4 lần ra sân từ đầu mùa, với 54 phút trên mọi mặt trận. Anh liên tục gặp chấn thương. Tuy nhiên, trong hành trình của “Tam sư” tại World Cup 2022, cầu thủ 27 tuổi đã bình phục chấn thương.

Pep kỳ vọng Phillips có thể trở lại thi đấu cho Man City ngay sau World Cup, bởi tiền vệ này không phải cày ải nhiều như các đồng đội. HLV này nói: “Khi anh ấy sẵn sàng, anh ấy sẽ thi đấu, bởi vì chúng tôi cần anh ấy, chúng tôi cần anh ấy rất nhiều“. Khi được hỏi liệu ông có thất vọng với cầu thủ không, Guardiola nói: “Đó là cuộc nói chuyện riêng giữa tôi với Kalvin“.

Pep xưa nay vốn là HLV cực kỳ nghiêm khắc với chế độ tập luyện và thể trạng của cầu thủ. Chính vì thế, nếu tiền vệ phòng ngự của tuyển Anh không khắc phục sự thiếu chuyên nghiệp của mình, anh sẽ có tương lai mờ mịt tại Man City.

Hồng An | 06:51 24/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow