CĐV Thái phẫn nộ vì không có bản quyền truyền hình AFF Cup 2022 Góc Khán Đài

Thứ tư, 07/06/2023

CĐV Thái phẫn nộ vì không có bản quyền truyền hình AFF Cup 2022

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ sáu 27/01/2023 02:54(GMT+7)

- Bóng Đá

ĐT Thái Lan đang là nhà ĐKVĐ AFF Cup.

“Rất nhiều CĐV Thái Lan không hiểu vì sao không có đài truyền hình nào quan tâm tới giải AFF Cup mà đội tuyển quốc gia thi đấu, khiến họ phải tự tìm cách xem trận đấu của “Voi chiến”,” tờ Siam Sport viết.

Theo tờ báo của Thái Lan, nhiều CĐV nước này đã bày tỏ sự bất bình trên mạng xã hội sau khi không được xem trực tiếp  “Voi chiến” thắng 5-0 trước Brunei ở trận ra quân AFF Cup 2022 (20/12).

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử AFF Cup (kể từ năm 1996), không có đài truyền hình nào của Thái Lan phát sóng trực tiếp trận đấu của “Voi chiến” ở giải đấu hàng đầu Đông Nam Á.

AFF Cup đã diễn ra 13 lần kể từ năm 1996 và các đài truyền hình Thái Lan đều mua bản quyền phát sóng ở 13 giải đấu trước đó. Tuy nhiên đến năm 2022, ở kỳ AFF Cup thứ 14, thật khó tin khi không có đài truyền hình nào của Thái Lan phát sóng”, tờ Siam Sport viết.

Trong bài viết trên trang Plus Thairath, cây bút Rungrit Petcharat bày tỏ sự bất bình về việc ĐT Thái Lan thi đấu ở AFF Cup 2022 nhưng không có nhà đài nào của nước này mua bản quyền giải đấu.

Cây bút Rungrit Petcharat cho rằng AFF Cup không nằm trong 7 sự kiện thể thao lớn mà các cơ quan Thái Lan phải mua bản quyền để phục vụ người dân. Do vậy, không có đơn vị nào đứng ra mua bản quyền AFF Cup 2022.

“Dù thành công của ĐT Thái Lan ở cấp độ thế giới hay châu lục còn rất xa vời nhưng không vì thế mà xem nhẹ AFF Cup. Giải đấu này chính là sân chơi cơ bản nhất để ĐT Thái Lan thể hiện khả năng và giành chức vô địch”, cây bút Rungrit Petcharat bình luận.

“Thật là khôi hài khi mà đã đến một ngày, những thành tích của ĐT Thái Lan tại AFF Cup đã bị phớt lờ và chẳng còn được quan tâm. Lúc này, các CĐV Thái Lan chỉ còn biết tìm kiếm trên mạng dòng chữ “Kênh nào phát sóng trực tiếp ĐT Thái Lan thi đấu?”, Rungrit Petcharat kết luận.

Tờ Workpointoday của Thái Lan cho biết AFF (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á) đã thuê công ty Sport Five của Đức làm trung gian đàm phán bán bản quyền. Phía Sport Five chỉ muốn bán trọn gói 26 trận với giá khởi điểm là 76 triệu baht (2,2 triệu USD).

Trong khi đó, các nhà đài của Thái Lan chỉ muốn mua các trận có ĐT Thái Lan góp mặt (khoảng 8 trận nếu vào chung kết). Chính vì khúc mắc này nên chưa đài truyền hình nào của Thái Lan mua được bản quyền truyền hình AFF Cup 2022.

Nguyễn Sơn | 15:45 21/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow