CHÍNH THỨC! Chia tay Luis Enrique, Tây Ban Nha bổ nhiệm tân HLV Góc Khán Đài

Thứ bảy, 25/03/2023

CHÍNH THỨC! Chia tay Luis Enrique, Tây Ban Nha bổ nhiệm tân HLV

Tác giả: Góc Khán Đài - CN 08/01/2023 20:24(GMT+7)

 

Luis Enrique đã nhận hoàn toàn trách nhiệm sau thất bại của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha ở World Cup 2022. Quyết định ra đi của vị cựu HLV Barcelona là điều được dự báo trước.

Luis Enrique out - Bóng Đá

 Enrique thôi giữ chức HLV Tây Ban Nha.

Một tuyên bố từ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết: “RFEF xin cảm ơn Luis Enrique và toàn thể ban huấn luyện của ông đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia hết mình trong những năm gần đây.

Ban quản lý thể thao của RFEF đã trình lên chủ tịch liên đoàn một dự án mới để Đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha có thể bắt đầu, với mục đích tiếp tục phát triển những gì mà đội tuyển đã đạt được trong những năm gần đây nhờ Luis Enrique và các cộng sự.”

Enrique lần đầu tiên được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Tây Ban Nha vào tháng 7 năm 2018 trước khi ông từ chức vì lý do cá nhân một năm sau đó, rồi tái gia nhập La Roja vào tháng 11 năm 2019.

Tây Ban Nha mở màn World Cup bằng chiến thắng 7-0 trước Costa Rica. Đó là trận thắng duy nhất của họ tại World Cup 2022. Sau đó, Enrique cùng các học trò có trận hòa 1-1 với Đức, thua 1-2 trước Nhật Bản ở bảng E, và thất bại trên chấm luân lưu trước Ma-rốc sau 120 phút bế tắc.

Và mới nhất, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cũng chính thức xác nhận Luis de la Fuente là người kế nhiệm Enrique. Vị cựu HLV của đội U21 Tây Ban Nha này đã sớm hoàn tất thỏa thuận với RFEF ngày hôm nay.

Minh Tuấn – theo xevathethao.vn | 18:41 08/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow