Đội chủ sân Old Trafford cần tìm kiếm một trung phong ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng và thật trùng hợp khi Kudus cũng đã có một vài trận thi đấu với vai trò số 9 tại Ajax mùa này.
Cầu thủ người Ghana được biết đến như một tiền đạo đa năng, có thể đảm nhận hầu hết mọi vai trò nơi hàng công. Vì vậy, việc chiêu mộ Kudus không chỉ giúp Man Utd tìm ra phương án thay thế Cristiano Ronaldo mà còn đem lại sự linh hoạt trong cách tiếp cận khung thành đối thủ.
Tuy nhiên theo nhận định từ nhà báo Fabrizio Romano, Ajax sẽ không đồng ý nhả người ngay tháng Giêng, trừ khi nhận về lời đề nghị điên rồ.
“Tôi không chắc Ajax sẽ sẵn sàng bán thêm một cầu thủ hàng đầu vào tháng Giêng, trừ khi họ nhận được một mức giá điên rồ. Điều đó hoàn toàn liên quan đến ngân sách.”