Ghi bàn hạ Malaysia, Tiến Linh lập cột mốc lịch sử Góc Khán Đài

Thứ ba, 28/03/2023

Ghi bàn hạ Malaysia, Tiến Linh lập cột mốc lịch sử

Tác giả: Góc Khán Đài - CN 05/02/2023 07:24(GMT+7)

 

Chạm trán tuyển Malaysia, tuyển Việt Nam đã có màn thể hiện ấn tượng khi đánh bại địch thủ với tỷ số 3-0 nhờ các bàn thắng của Nguyễn Tiến Linh, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Hoàng Đức. Với riêng chân sút của Bình Dương, anh cũng đã lập được một thống kê ấn tượng trong sự nghiệp.

Cụ thể, với pha lập công vừa qua vào lưới tuyển Malaysia, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã có tổng cộng 14 bàn thắng trong màu áo đội tuyển quốc gia, qua đó vươn mình vào top 5 chân sút tốt nhất lịch sử tuyển Việt Nam, vượt qua cột mốc trước đó của chân sút kỳ cựu, Phan Thanh Bình (13 bàn thắng). 

Ghi bàn hạ Malaysia, Tiến Linh lập cột mốc lịch sử - Bóng Đá

Tiến Linh có màn thể hiện xuất sắc trước Malaysia. Ảnh: Zing. 

Hiện tại, 4 gương mặt còn lại trong top 5 gồm có Nguyễn Văn Quyết (16 bàn thắng), Nguyễn Hồng Sơn (18 bàn thắng), Lê Huỳnh Đức (27 bàn thắng) và Lê Công Vinh (15 bàn thắng). 

Cơ hội để Tiến Linh bám đuổi với các huyền thoại trước đó như Huỳnh Đức hay Công Vinh vẫn còn khá xa, tuy nhiên trước mắt, chân sút thuộc biên chế Bình Dương hoàn toàn có thể vượt qua người đồng đội trong màu áo tuyển Việt Nam, Văn Quyết hay thậm chí là Hồng Sơn nếu anh tiếp tục duy trì phong độ tốt tại kỳ AFF Cup 2022.

Phi Yến | 14:30 28/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow