HLV Brazil tuyên bố không xin lỗi Góc Khán Đài

Thứ năm, 23/03/2023

HLV Brazil tuyên bố không xin lỗi

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ hai 09/01/2023 17:39(GMT+7)

HLV Brazil tuyên bố không xin lỗi - Bóng Đá

 HLV tuyển Brazil Tite. Ảnh: AP.

“Đó là cách tôi kết nối với thế hệ trẻ. Tôi làm vậy với cả những đứa cháu của mình”, HLV Tite, 61 tuổi, phát biểu trước trận tứ kết với Croatia vào ngày 9/12, BBC đưa tin.

“Nếu cần nhảy múa để gắn kết với họ, tôi sẽ tiếp tục. Tôi sẽ không xin lỗi khi văn hóa của chúng tôi là khiêu vũ và vui chơi”, ông nói thêm.

Sau bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 của Richarlison trước Hàn Quốc vào ngày 6/12, cầu thủ Brazil chạy về khu kỹ thuật để ăn mừng cùng ban huấn luyện và các cầu thủ dự bị. Tại đây, HLV Tite cũng không giấu nổi sự phấn khích. Ông khoác vai học trò và thực hiện điệu nhảy vui nhộn trước sự chứng kiến của hàng chục nghìn khán giả tại sân 974.

Cựu đội trưởng của tuyển Ireland Roy Keane cho rằng những động thái này “thiếu tôn trọng” đối với Hàn Quốc.

Tuy nhiên, HLV Tite bác bỏ cáo buộc trên và khẳng định ông có trách nhiệm giữ gìn bản sắc của bóng đá Brazil.

“Tôi sẽ không đưa ra bình luận về những người không hiểu biết về lịch sử và văn hóa Brazil”, ông nói.

“Rất nhiều đứa trẻ có thể đã nhảy múa vì đó là văn hóa của Brazil sau mỗi bàn thắng. Đó không phải là sự thiếu tôn trọng bất kỳ ai khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ theo cách của chúng tôi”, ông nhấn mạnh.

Trước đó, tiền đạo Vinicius Junior, người đem về bàn mở tỷ số ở phút thứ 7 trước Hàn Quốc, cũng khẳng định: “Ăn mừng như thế là điều bình thường. Thời gian trôi qua, các cầu thủ Brazil đã trưởng thành hơn tại World Cup. Chúng tôi có thể tiếp tục nhảy múa cho đến trận chung kết” 

Hải Linh | 10:21 09/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow