HLV Lào: 'Chúng tôi sẽ không để Việt Nam thoải mái chơi bóng' Góc Khán Đài

Thứ tư, 07/06/2023

HLV Lào: ‘Chúng tôi sẽ không để Việt Nam thoải mái chơi bóng’

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ tư 25/01/2023 17:24(GMT+7)

HLV Lào: 'Chúng tôi sẽ không để Việt Nam thoải mái chơi bóng' - Bóng Đá

HLV người Đức tự tin vào phần chuẩn bị và sẽ tìm cách tiếp cận trận đấu với Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh. 

Ngay phần mở đầu họp báo, HLV người Đức khẳng định Việt Nam có thể vô địch AFF Cup 2022. “Việt Nam sẽ thắng giải. Họ là đội mạnh. Đội ngũ Hàn Quốc xây dựng được lực lượng kỷ luật và đoàn kết trong 5 năm qua. Tất nhiên, Việt Nam có thể giành chiến thắng“, ông Weiss thẳng thắn chia sẻ.

Nói vậy nhưng không có nghĩa chúng tôi sẽ để Việt Nam thoải mái chơi bóng. Họ sẽ gặp khó khăn nhất định với một tuyển Lào khác so với 2 năm về trước. Thú thật là tôi không hề muốn so sánh nhưng tinh thần là điều khác nhất của Lào“, cựu thủ môn này khẳng định.

Tuyển Lào tập luyện chăm chỉ và rèn quân gắt gao hai tháng qua. Họ tập huấn ở nhiều nơi và chơi nhiều trận giao hữu. Mục tiêu của đội tuyển Lào không phải là thể hiện ở AFF Cup mà là SEA Games 32 tại Campuchia. Vì vậy, ông Weiss muốn pha trộn sức trẻ và kinh nghiệm của hai nhóm cầu thủ.

HLV Lào: 'Chúng tôi sẽ không để Việt Nam thoải mái chơi bóng' - Bóng Đá

Billy được HLV người Đức đánh giá cao dù một thời gian dài không thi đấu. Ảnh: Quang Thịnh. 

Đây là đội U23 với 5 cầu thủ lớn tuổi hơn. Chúng tôi nhìn về tương lai và muốn có trải nghiệm tốt ở giải đấu này. Chúng tôi không ngồi nhà xem tivi, ăn rồi ngủ. Thời gian qua, cả đội mổ xẻ từng trận đấu trong một tháng để phân tích từng chi tiết nhỏ nhất, tìm ra chiến thuật phù hợp nhất và tìm ra mấu chốt với tuyển Việt Nam“, ông thầy sinh năm 1965 nói.

HLV người Đức không thích cách truyền thông đánh giá thấp tuyển Lào dù trình độ hai bên có chênh lệch. Có quá ít thông tin về đội nên báo chí đặt nhiều câu hỏi cho ông trả lời. “Lào tập luyện suốt 2 tháng qua chứ không phải gom các cầu thủ đến đội được vài ngày“, HLV Weiss nhấn mạnh.

Ông cũng cho rằng quá trình chuẩn bị đã xong và chỉ còn chọn việc tiếp cận trận đấu với Việt Nam như thế nào. Trong thành phần tuyển Lào dự giải, ngôi sao gốc Pháp Billy Ketkeophomphone được quan tâm nhất. Cầu thủ sinh năm 1990 không thi đấu một thời gian dài vì chưa tìm được bến đỗ mới thời gian qua.

Billy không chơi bóng trong thời gian dài nhưng cậu ấy luôn đầy năng lượng. Cậu ấy có thể không có thể trạng tốt nhất nhưng vẫn là tiền đạo nguy hiểm. Kinh nghiệm của Billy có thể quyết định trận đấu trong 1 phút ở vòng cấm địa“, ông thầy người Đức nhấn mạnh.

HLV Michael Weiss cũng đánh giá cao Vongchiengkham Soukaphone với những quả sút phạt cố định rất nguy hiểm. “Cậu ấy còn rất khá trong phòng ngự cùng những quả sút xa cũng như sút cố định. Điều đó mang lại lợi thế cho Lào ngay cả khi nó không phải là một bàn thắng“, nhà cầm quân này kết luận.

Quang Thịnh (Từ Vientiane, Lào) | 12:29 20/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow