HLV Rajagobal: 'Bất công cho tuyển Malaysia' Góc Khán Đài

Thứ năm, 23/03/2023

HLV Rajagobal: ‘Bất công cho tuyển Malaysia’

Tác giả: Góc Khán Đài - CN 05/02/2023 03:39(GMT+7)

“Có vẻ bất công cho tuyển Malaysia. Tôi đã xem đi xem lại tình huống mà không thấy pha phạm lỗi nào (của Azam Azmi – PV). Phải chăng trọng tài nhìn thấy trên sân điều mà chúng ta không phát hiện ra. Trường hợp này làm tôi nhớ lại trận bán kết AFF Cup 2012 gặp Thái Lan khi Fadli Saas nhận thẻ đỏ”, ông Rajagobal viết trên trang cá nhân.

Tình huống cầu thủ Azam Azmi nhận thẻ đỏ ở phút 59 và tuyển Việt Nam được hưởng 11 m ở trận đấu trên sân Mỹ Đình tối 27/12 đã thu hút sự chú ý từ các CĐV và truyền thông Đông Nam Á.

- Bóng Đá

 Trọng tài Sato Ryuji cho tuyển Việt Nam hưởng 11 m sau khi tham khảo trợ lý trọng tài ở tình huống phút 59. Ảnh: Minh Chiến.

Trọng tài Sato Ryuji cho tuyển Việt Nam hưởng 11 m sau khi tham khảo trợ lý trọng tài ở tình huống phút 59. Ảnh: Minh Chiến.
Pha bóng nhạy cảm nói trên xảy ra khi Văn Hậu tranh chấp với hậu vệ Malaysia và cả hai văng vào bảng quảng cáo. Có vẻ như ức chế với Văn Hậu, Azam Azmi sau đó đã đạp vào đầu tuyển thủ Việt Nam. Sau khi tham khảo ý kiến của trọng tài biên, trọng tài chính Sato Ryuji đã rút thẻ đỏ với Azam Azmi và cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền.

Cựu trọng tài FIFA người Malaysia, Subkhiddin Mohd Salleh, giải thích trên đài Astro Arena về tình huống xảy ra tại Mỹ Đình: “Qua băng hình, ta thấy tình huống đó không rõ ràng. Nhưng Văn Hậu là người phạm lỗi đầu tiên. Thông tin chính cần nói với trọng tài là cầu thủ Việt Nam phạm lỗi trước sau đó mới có phản ứng của Azam Azmi”.

Ông Subkhiddin Mohd Salleh phân tích rằng tuyển Việt Nam không nên được hưởng 11 m: “Nếu Azam Azmi có hành động trả đũa thì đáng bị thẻ đỏ nhưng trận đấu sau đó phải bắt đầu lại với quả đá phạt lên cho tuyển Malaysia bởi pha đẩy người của Văn Hậu”.

Ông Subkhiddin Mohd Salleh đề cập tới một khả năng khác rằng trọng tài Sato Ryuji không cho rằng Văn Hậu phạm lỗi. Chỉ có một người phạm lỗi ở pha bóng này là Azmi, theo đó, quyết định thổi 11 m là chính xác.

“Nếu tình huống đầu tiên không được tính đến thì quyết định cho tuyển Việt Nam đá phạt đền là đúng theo luật”, cựu trọng tài Subkhiddin Mohd Salleh nhấn mạnh.

Cựu trưởng ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền, cũng cho rằng trọng tài Sato ra quyết định đúng khi đuổi cầu thủ Malaysia. “Hai cầu thủ đã ra ngoài khu vực thi đấu nhưng quan trọng là bóng vẫn còn trong cuộc. Do đó theo luật, trọng tài sẽ kéo điểm phạm lỗi vào vị trí gần nhất trên mặt sân thi đấu. Đó là vùng cấm địa nên penalty là chính xác”, ông Hiền phân tích.

Quả phạt đền gây tranh cãi ấy sau đó được Quế Ngọc Hải thực hiện thành công, nâng tỷ số lên 2-0. Tuyển Việt Nam sau cùng thắng chung cuộc 3-0 và vươn lên đứng đầu bảng B AFF Cup với 6 điểm sau hai trận.

Nguyễn Sơn | 12:30 28/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow