Đoàn quân HLV Thomas Tuchel tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng với chiến thắng áp đảo 3-0 ngay trên sân Leicester.
Bước vào trận đấu với quyết tâm giành trọn 3 điểm để duy trì vị trí số một trên bảng xếp hạng, Chelsea đã tràn lên tấn công ngay từ những phút đầu tiên. Và thiếu chút nữa họ đã có bàn mở tỷ số ngay ở phút thứ 3.
Jorginho có pha đá phạt nhanh cho Ben Chilwell thoát xuống nhưng tiếc là hậu vệ người Anh lại dứt điểm đưa bóng đi trúng vào xà ngang khung thành. Tuy nhiên, các CĐV của The Blues cũng không phải chờ đợi quá lâu để chứng kiến bàn thắng của đội nhà.


Phút 14, từ quả đá phạt góc của Ben Chilwell, trung vệ Antonio Rudiger đã có pha bật cao và đánh đầu hiểm hóc để mở tỷ số của trận đấu. Có được bàn thắng, Chelsea càng chơi càng hay và bàn thắng thứ hai đến như một lẽ tất yếu.
Đến phút 28, nhận bóng James, Kante tăng tốc xộc thẳng vào trung lộ của Leicester trước khi sút chân trái quyết đoán tung lưới chủ nhà. 2-0 cho Chelsea.


Dù bị dẫn 2 bàn nhưng Leicester vẫn chưa thể tìm ra phương án xuyên phá hàng thủ của đối phương, hiệp 1 kết thúc với tỷ số 2-0 giành cho đội khách.
Bước sang hiệp 2 Leicester thay liền 2 người. Iheanacho và Maddison vào thay Lookman và Barnes.
Chelsea dần giảm nhịp độ để bảo toàn lợi thế, chính vì vậy đội chủ nhà đã vùng lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỷ số, tuy nhiên Vardy và đồng đội vẫn chưa thể khoan phá hàng phòng ngự của Chelsea.
Phút 63 Mendy bay người cứu thua đẹp mắt cho Chelsea sau cú sút xa rất tốt của Armartey. Và đó cũng là tất cả những gì Leicester làm được trong trận đấu này.
Phút thứ 71, hai cầu thủ vào sân thay người đã có pha phối hợp đẹp mắt Ziyech kiến tạo và Pulisic là người kết thúc nâng tỷ số lên 3-0 cho Chelsea.


Dù đã có cách biệt an toàn nhưng Chelsea vẫn tiếp tục tấn công và họ đã đưa bóng vào lưới của Leicester thêm 3 lần nữa. Tuy nhiên, tất cả đều không được công nhận do lỗi việt vị.
Sau chiến thắng này, Chelsea vững vàng chiếm ngôi đầu với 29 điểm. Trong khi đó, Leicester vẫn sẽ tiếp tục nằm ở nửa dưới bảng xếp hạng.
Đội hình ra sân
Leicester City: Schmeichel, Armartey, Soyuncu, Evans, Castagne, Ndidi, Soumare (Hall 75′), Albrighton, Lookman, Barnes (Maddison 46′), Vardy.
Chelsea: Mendy, Chalobah, Thiago Silva, Rudiger, James, Jorginho (Loftus-Cheek 77′), Kante, Chilwell, Hudson Odoi, Mount (Ziyech 62′), Havertz (Pulisic 62′).
Bàn thắng: Rudiger 14′, Kante 28′, Pulisic 71′