Huyền thoại Morocco bị đình chỉ 5 năm vì làm bằng giả Góc Khán Đài

Thứ tư, 07/06/2023

Huyền thoại Morocco bị đình chỉ 5 năm vì làm bằng giả

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ năm 26/01/2023 04:24(GMT+7)

- Bóng Đá

Hadji là một trong những cầu thủ Morocco nổi tiếng nhất mọi thời.

Theo El Botola của Morocco, Hadji bị Uỷ ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) phát hiện sử dụng giấy phép huấn luyện giả mạo, dẫn đến việc bị đình chỉ hành nghề hoặc tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bóng đá trong 5 năm.

Trong trường hợp hiện tại, hội đồng kỷ luật CAF lưu ý rằng sau khi điều tra với Liên đoàn, xác định rằng bằng A mang tên ông Mustapha Hadji là giả mạo, ông ấy chưa bao giờ đăng ký đào tạo bằng A và liên đoàn này không cấp bằng tốt nghiệp cho ông”, một phần của tuyên bố từ CAF.

Bằng A là bằng huấn luyện cao nhất do CAF cung cấp, tương đương với bất kỳ bằng cấp huấn luyện cấp cao nào trên toàn cầu và cho phép người sở hữu nó huấn luyện ở cấp độ chuyên nghiệp.

Sau 20 năm hết mình với bóng đá, Hadji chuyển sang làm huấn luyện viên từ năm 2010. Cụ thể là làm trợ lý HLV cho các cựu chiến thuật gia của Sư tử Atlas Badou Zaki, Herve Renard và Vahid Halilhodzic.

Trước đó, Hadji là cầu thủ nổi tiếng của Morocco khi tỏa sáng tại World Cup 1998 tại Pháp. Hadji ghi bàn mở tỷ số trong trận hòa 2-2 với Na Uy. Morocco của Hadji ghi 5 bàn tại vòng bảng năm đó nhưng bị loại sau khi đứng thứ ba, sau Na Uy và Brazil.

Ở cấp độ CLB, cựu tiền vệ của Aston Villa xuất sắc giành được giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm của CAF vào năm 1998 và là cầu thủ bóng đá duy nhất của Morocco đạt được thành tích này.

Phương Anh | 21:43 20/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow