John Terry hé lộ mánh khóe đặc biệt của Jose Mourinho Góc Khán Đài

Thứ năm, 23/03/2023

John Terry hé lộ mánh khóe đặc biệt của Jose Mourinho

Tác giả: Góc Khán Đài - CN 08/01/2023 13:39(GMT+7)

 

Mourinho đã giành trọn bộ danh hiệu châu Âu sau danh hiệu Conference League cùng AS Roma mùa trước. Người đặc biệt đã có quãng thời gian thành công nhất ở Chelsea. Trong 2 nhiệm kỳ của vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha ở Stamford Bridge, The Blues đã giành được 3 chức vô địch Premier League.

John Terry exposes

 Lampard, Terry ngày còn trẻ trung.

Và John Terry tiết lộ rằng sự chú ý đến từng chi tiết của Mourinho đã khiến ít nhất một trọng tài bị ‘lung lạc’ về các quy tắc trên sân.

Huyền thoại Chelsea kể lại: “Tôi nhớ, Mourinho chỉ đạo rằng nếu chúng tôi dẫn trước 1-0 và bóng được đưa vào vòng cấm… nếu hai hậu vệ cùng nhảy lên và cả hai đều nằm sân sau đó, bạn không cần phải rời sân để chăm sóc y tế .

Vì vậy, trong 10 hoặc 15 phút cuối, Mourinho căn dặn tôi và Gary Cahill rằng ‘khi bóng đến trong vòng cấm, hãy chắc chắn rằng cả 2 va vào nhau và cùng ngã xuống, khi đó, không ai phải rời sân cả.

Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về quy tắc đó bao giờ. Nhưng khi bóng đến vòng cấm trong 10 phút cuối và được đánh đầu ra xa, Gary ngã xuống và tôi nghĩ ‘Tốt hơn là mình cũng nên ngã xuống’. Vì vậy, tôi ngã xuống sân và trọng tài nói ‘2 người rời sân’. Tôi đã nói ‘không, đó không nằm trong quy tắc, hãy hỏi trọng tài biên đi’. Và ông ấy chấp nhận.”

Terry nói thêm: “Mourinho đã tiến rất xa với những chi tiết nhỏ có lợi đó. Những HLV giỏi nhất sẽ tìm thấy những chi tiết nhỏ đó. Đáng kinh ngạc.”

Minh Tuấn – theo xevathethao.vn | 15:31 08/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow