Kịch bản để tuyển Việt Nam đi tiếp ở AFF Cup 2022 Góc Khán Đài

Thứ năm, 23/03/2023

Kịch bản để tuyển Việt Nam đi tiếp ở AFF Cup 2022

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ tư 08/02/2023 14:09(GMT+7)

- Bóng Đá

 Việc tuyển Việt Nam bị loại khỏi AFF Cup 2022 gần như không thể xảy ra. Ảnh: Việt Linh.

Ở bảng B, tấm vé đi tiếp chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam, Singapore và Malaysia. Lào (đã đá đủ 4 trận) và Myanmar (đã đá 3 trận) chắc chắn bị loại khi chỉ mới có một điểm.

Tuyển Việt Nam đã có 2 chiến thắng, một trận hòa và giành được 7 điểm, thành tích này bằng với Singapore. Thầy trò HLV Park Hang-seo xếp trên Singapore nhờ nhỉnh hơn hiệu số bàn thắng – bại (+9 so với +3). Trong khi đó, Malaysia có 6 điểm.

Ở lượt trận cuối, tuyển Việt Nam gặp Myanmar còn Malaysia đối đầu trực tiếp với Singapore.

Nếu đánh bại Myanmar, tuyển Việt Nam chắc chắn đi tiếp với 9 điểm. Lúc này, thầy trò HLV Park sẽ chiếm ngôi đầu nếu Singapore mất điểm trước Malaysia. Tuyển Việt Nam mất ngôi đầu khi Singapore thắng Malaysia rất đậm. Ví dụ, nếu tuyển Việt Nam thắng 1-0 thì Singapore phải thắng 8-0 để chiếm ngôi đầu.

Nếu hòa Myanmar, tuyển Việt Nam có 8 điểm, vẫn chắc chắn đi tiếp. Lúc này, nếu cặp đấu Malaysia – Singapore có kết quả thắng – bại, tuyển Việt Nam đứng nhì bảng. Nếu hai đội chia điểm, tuyển Việt Nam đứng nhất bảng.

Nếu để thua Myanmar, tuyển Việt Nam sáng cửa đi tiếp với 7 điểm. Nếu Malaysia mất điểm trước Singapore, thầy trò HLV Park sẽ vào bán kết.

Cần nhiều điều kiện cùng lúc xảy ra để tuyển Việt Nam bị loại. Về mặt kết quả, tuyển Việt Nam thua Myanmar và Malaysia thắng Singapore. Đồng thời, hiệu số bàn thắng bại của tuyển Việt Nam phải thấp hơn Singapore sau lượt đấu cuối.

Ví dụ, nếu tuyển Việt Nam thua 0-8, Malaysia thắng 1-0, thầy trò HLV Park sẽ bị loại. Lúc đó, tuyển Việt Nam và Singapore có cùng 7 điểm nhưng Singapore đi tiếp nhờ hiệu số bàn thắng – bại tốt hơn (+2 so với +1). Lúc này, đội đầu bảng B là Malaysia với 9 điểm.

Ngay cả khi thua Myanmar 0-5, tuyển Việt Nam vẫn chắc chắc giành vé vào bán kết. Còn nếu thua 0-6 thì tuyển Việt Nam sẽ bị loại nếu trận Malaysia – Singapore có kết quả hòa 4-4.

Nhìn chung, tuyển Việt Nam gần như không thể bị loại sớm ở AFF Cup 2022. Vì thế, HLV Park có quyền tính toán nhân sự để chuẩn bị tốt nhất cho bán kết.

Nguyên Khang | 22:15 30/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow