Mặc kệ Ten Hag, 'tàn dư của Solskjaer' vẫn nên rời M.U Góc Khán Đài

Thứ ba, 28/03/2023

Mặc kệ Ten Hag, ‘tàn dư của Solskjaer’ vẫn nên rời M.U

Tác giả: Góc Khán Đài - CN 05/02/2023 03:09(GMT+7)

 

“Có hai vấn đề. Trước tiên, các bàn thắng đó cũng có thể đến từ các cầu thủ sẵn có của chúng tôi.”

“Hãy nhìn vào Garnacho, Elanga và cả Pellistri – người đã gây ấn tượng tốt ở World Cup và trong trận đấu kín với Everton hồi tuần trước, hay trong buổi tập gần đây.”

“Nhưng đúng vậy, chúng tôi biết rằng mình đã mất đi một tiền đạo, thế nên tôi nghĩ rằng chúng tôi phải có thêm một tiền đạo khác. Song, đó phải là cầu thủ phù hợp và mang đến chất lượng cho đội, chứ không đơn giản là mang tính bổ sung vào đội hình. Vì điều đó chỉ mang lại cho bạn thêm những vấn đề. Các tiêu chí được đặt ra ở Man United là rất cao.”

- Bóng Đá

 Ten Hag bất ngờ khen ngợi Pellistri.

Phía trên là những chia sẻ đến từ HLV Erik Ten Hag trong cuộc họp báo trước trận gặp Nottingham Forest, khi ông nhận được câu hỏi về việc Cristiano Ronaldo rời khỏi Old Trafford. Đáng chú ý, bên cạnh Alejandro Garnacho và Anthony Elanga, Ten Hag cũng nhắc đến Facundo Pellistri như một phương án tiềm năng để lấp đầy khoảng trống mà Cristiano Ronaldo để lại. Dù thực tế thì tài năng người Uruguay vẫn chưa được ra sân một lần nào trong mùa giải năm nay.

Phát biểu của Ten Hag có lẽ sẽ phần nào ảnh hưởng đến Pellistri, trong bối cảnh TTCN mùa Đông đang chuẩn bị mở cửa. Trước đó, một số nguồn tin cho thấy Pellistri có ý định rời khỏi Old Trafford theo dạng cho mượn để tìm kiếm cơ hội thi đấu thường xuyên hơn. Và xét trên tình hình hiện tại, nếu muốn phát triển bản thân một cách hiệu quả thì có lẽ cựu sao Penarol vẫn nên bỏ qua những lời nói từ Ten Hag và giữ nguyên kế hoạch của mình.

Facundo Pellistri pictured back in Manchester after World Cup exploits - Bóng Đá

 Pellistri vẫn nên rời khỏi Man Utd.

Trước hết, được Ten Hag công khai khen ngợi không đồng nghĩa với việc Pellistri sẽ được trọng dụng ở giai đoạn nửa sau mùa giải. Rõ ràng, bản thân chiến lược gia người Hà Lan cũng khó lòng trao cơ hội ra sân thường xuyên cho một cầu thủ trẻ, người đã không góp mặt trong bất kỳ trận đấu chính thức nào tính đến thời điểm hiện tại. Dù vậy, hiển nhiên là để tìm được phong độ ổn định hay sự liên kết với những nhân tố khác trên hàng công, Pellistri sẽ cần phải thi đấu mỗi tuần.

Với sự hiện diện của Antony và cả Anthony Elanga, có lẽ Pellistri chỉ là lựa chọn thứ ba của Ten Hag cho vị trí tiền đạo cánh phải. Vì vậy, dù có được Ten Hag chú ý hơn trong thời gian tới, cơ hội ra sân của Pellistri chắc chắn vẫn sẽ  bị hạn chế đáng kể. Đối với một tài năng mới bước qua tuổi 21, việc thi đấu thường xuyên – dù ở một giải đấu có đẳng cấp thấp hơn Premier League, dĩ nhiên sẽ mang đến nhiều lợi ích to lớn so với viễn cảnh liên tục ngồi dự bị ở Old Trafford.

Manchester United have been warned that they could lose “one of the best players in the world” Facundo Pellistri shortly after the World Cup. - Bóng Đá

 Pellistri cũng từng chuyển đến Alaves theo dạng cho mượn. 

Nhìn chung, tìm kiếm bến đỗ mới và rời khỏi Man Utd thông qua một bản hợp đồng cho mượn vẫn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho Pellistri vào lúc này.

Huỳnh Phong | 12:38 28/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow