Một CĐV nhí thiệt mạng trong cuộc bạo loạn sau trận Morocco - Pháp Góc Khán Đài

CN, 04/06/2023

Một CĐV nhí thiệt mạng trong cuộc bạo loạn sau trận Morocco – Pháp

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ tư 18/01/2023 18:09(GMT+7)

- Bóng Đá

 Theo Daily Mail, một cậu bé 14 tuổi, được nhìn thấy trong đám đông người hâm mộ Morocco, đã không qua khỏi sau cuộc đụng độ với một CĐV Pháp. Vụ việc diễn ra trên đường phố Montpellier, miền nam nước Pháp sau khi nhiều CĐV của đại diện châu Phi đổ ra đường nổi loạn.

- Bóng Đá

 Nhóm CĐV Morocco kể trên chặn một chiếc xe ô tô con màu trắng có gắn lá cờ Pháp. Cả nhóm định giật lá cờ xuống thì người lái xe hoảng sợ, vội vàng quay đầu và phóng nhanh. Đám đông không kịp phản ứng và cậu thiếu niên bị bánh xe hút vào, chấn thương nặng. Các nhà chức trách xác nhận CĐV nhí không qua khỏi sau khi được chuyển đến một bệnh viện gần đó.

- Bóng Đá

 Không chỉ tại Pháp, nhiều cảnh sát chống bạo động của Bỉ phải xuống đường làm việc ở thành phố Brussels. Pháp và Bỉ đều là nơi sinh sống của một cộng đồng lớn người Morocco, nhiều người trong số đó có hai quốc tịch.

- Bóng Đá

 Tại một số nơi ở Pháp, người hâm mộ Morocco đụng độ với cảnh sát, phá hủy ô tô và cửa sổ các cửa hàng. Tương tự, khung cảnh náo loạn xuất hiện ở đường phố Brussels, Bỉ trong nhiều ngày qua.

- Bóng Đá

 Cảnh sát Pháp được trang bị đồ chống bạo động trên đại lộ Champs-Elysees, gần Khải Hoàn Môn. Theo DW, cảnh sát phải giải tán một nhóm người hâm mộ quá khích ở khu vực này bằng cách xịt hơi cay.

- Bóng Đá

 Trước khi trận đấu diễn ra, hàng nghìn cổ động viên đã sớm tràn ra đường phố Paris để ủng hộ đội nhà. Theo ước tính, khoảng 10.000 cảnh sát ở Pháp và Bỉ luôn trong tư thế sẵn sàng để dập tắt các cuộc bạo loạn.

- Bóng Đá

 Theo Reuters, cảnh sát Bỉ và Pháp giam giữ khoảng 170 người trong các cuộc đụng độ với CĐV Morocco tại Brussels và các thành phố của Pháp. Trong đó, một nhóm khoảng 40 người bị bắt được cho là có liên quan tới các nhóm cực hữu khi mang theo vũ khí bị cấm.

- Bóng Đá

 Những người hâm mộ, tập trung gần nhà ga Brussels South, ném pháo và các đồ vật khác về phía cảnh sát mặc đồ chống bạo động. Cảnh sát buộc phải đáp trả bằng vòi rồng và hơi cay.

- Bóng Đá

 Cũng theo Reuters, cảnh sát bắt giữ một số cổ động viên nhưng cho biết các cuộc đụng độ diễn ra trong thời gian ngắn và dễ dàng bị dập tắt.

- Bóng Đá

 Morocco có hành trình đầy bất ngờ tại World Cup 2022 khi tiến vào tới bán kết. Dù vậy, hy vọng về một chiến thắng gây sốc của họ không thành trước nhà đương kim vô địch Pháp, theo BBC.

Hiểu Phong | 14:49 15/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow