Ngoài Maradona, giờ Argentina còn có thêm Messi Góc Khán Đài

Thứ bảy, 03/06/2023

Ngoài Maradona, giờ Argentina còn có thêm Messi

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ tư 25/01/2023 22:09(GMT+7)

Lionel Messi cùng các đồng đội đã trở về quê nhà Argentina sau chức vô địch World Cup 2022, nơi họ được chào đón như những người hùng. Hàng trăm ngàn người đã tề tựu lại, hô vang tên Lionel Messi và tạo ra bầu không khí lễ hội hiếm thấy. Tất cả họ quá đỗi hạnh phúc với chiến tích mà đội tuyển đem về.

Thậm chí, Ngân hàng trung ương Argentina đã lên kế hoạch đưa hình ảnh của Messi lên đồng 1000 peso để kỷ niệm việc đội tuyển giành cúp vàng World Cup 2022. Tất cả cho thấy, với người dân Argentina, Messi giờ đã trở thành tượng đài trong lòng người hâm mộ bóng đá xứ Tango. Người duy nhất có thể đặt ngang hàng với Diego Armando Maradona.

- Bóng Đá

 Messi đã có một kỳ World Cup bùng nổ.

Tuy nhiên, để gặt hái được trái ngọt ngày hôm nay, Messi từng trải qua những năm tháng “cơm không lành, canh chẳng ngọt” với đội tuyển và cả người hâm mộ Argentina. Khởi đầu cho điều đó là chuỗi thất bại ở 3 trận chung kết liên tiếp, từ World Cup 2014, Copa America 2015 đến Copa America 2016.

Đỉnh điểm là tại thất bại trước Chile vào năm 2016. Với nỗi thất vọng cùng cực, cộng thêm áp lực, những tiếng la ó từ CĐV, truyền thông quê nhà, Lionel Messi còn tuyên bố chia tay đội tuyển khi mới 29 tuổi. Đó cũng là giai đoạn một bộ phận người hâm mộ Albiceleste cho rằng ở Argentina chỉ có Maradona, còn Messi là người… Tây Ban Nha!? Xuất phát từ việc Messi từ bé đã đến sống, chơi bóng và thành danh ở xứ đấu bò.

Nhưng sau tất cả, Messi đã trở lại, trở lại trong màu áo đội tuyển, trở lại với chiến thắng và trở lại để chinh phục những trái tim yêu mến Albiceleste. Copa America 2021 chỉ là điều ngọt ngào chớm nở, phải đến chức vô địch World Cup 2022, mối quan hệ giữa Messi và đội tuyển Argentina mới đi đến bến bờ hạnh phúc.

- Bóng Đá

 Messi chính thức sánh ngang với huyền thoại Maradona.

Với người dân Argentina, ngoài Diego Armando Maradona ra, giờ họ còn có thêm Lionel Messi, một đấng toàn năng với phép màu đem đến sự rộn ràng cho cả đất nước.

Ở ĐTQG hiện tại, Messi được thừa nhận, được xem như người hùng, điều mà anh đã có được từ lâu trong màu áo CLB. Nói cách khác, tuần trăng mật của El Pulga với đội tuyển, giờ mới bắt đầu. Đó cũng là lí do Messi muốn tiếp tục sự nghiệp quốc tế, nơi anh được chơi bóng với tư cách một nhà vô địch.

(Bạn đọc: Vương Ngọc)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 16:46 20/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow