Người đại diện tung bằng chứng về chấn thương của Benzema Góc Khán Đài

Thứ năm, 30/03/2023

Người đại diện tung bằng chứng về chấn thương của Benzema

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ sáu 03/02/2023 22:24(GMT+7)

Người đại diện tung bằng chứng về chấn thương của Benzema - Bóng Đá

Benzema được cho là có mâu thuẫn với HLV Didier Deschamps. 

Đoạn video được cho là thực hiện tại Qatar trước thời điểm World Cup 2022 diễn ra. Trong đó, người đại diện Djaziri tham khảo ý kiến của 3 chuyên gia. Theo Cope, một trong số các chuyên gia đến từ Aspetar, bệnh viện đi đầu trong việc điều trị và phục hồi các chấn thương liên quan đến chơi thể thao. Tất cả có chung nhận định rằng “Benzema đủ sức thi đấu từ vòng 16 đội hoặc ít nhất vẫn có thể ngồi dự bị“.

Tại sao họ lại yêu cầu Benzema rời đi nhanh như vậy“, ông Djaziri đặt câu hỏi.

Hôm 13/12, Marca đưa tin Benzema thực chất vẫn đủ điều kiện tham dự World Cup. Nhưng HLV Deschamps cùng đội ngũ y tế không muốn để tiền đạo 34 tuổi này tham dự. Quyết định này được đưa ra vào ngày 19/11, tức một ngày trước khi World Cup 2022 khai mạc. Ban huấn luyện tuyển Pháp nghi ngờ tình trạng thể lực của Benzema không được đảm bảo.

Benzema được cho là phải tiến hành điều trị chấn thương trong vòng 3 tuần và có thể trở lại vào đầu tháng 12. Ngày 4/12, “Les Bleus” chạm trán Ba Lan ở vòng 16 đội. Truyền thông châu Âu đặt dấu hỏi về sự trở lại của Benzema nhưng ý tưởng này bị HLV Deschamps ngó lơ.

Đến hôm 20/12, L’Equipe tiết lộ mối quan hệ thật sự giữa Deschamps và Benzema không tốt. Người thân của tiền đạo 34 tuổi này đổ lỗi cho ban huấn luyện tuyển Pháp vì chấn thương của cầu thủ trước thềm World Cup 2022. Họ cho rằng việc ban huấn luyện Pháp để Benzema phải tập nặng dẫn đến cầu thủ dính chấn thương. Trước khi lên tuyển, tiền đạo 34 tuổi đã có thể trạng không ổn.

Hai ngày trước khi tuyển Pháp đá tứ kết World Cup với Anh, Benzema trở lại tập luyện bình thường trong màu áo Real Madrid. Đến ngày 15/12, chân sút sinh năm 1987 thậm chí ra sân khi “Los Blancos” đá giao hữu với Leganes. Những tin đồn về mâu thuẫn giữa anh và Deschamps vì thế trở nên có cơ sở.

Đến ngày 19/12, Benzema quyết định giã từ đội tuyển quốc gia. Anh viết trên trang cá nhân: “Câu chuyện của tôi với tuyển quốc gia Pháp kết thúc. Tôi nỗ lực và cũng mắc sai lầm để có được ngày hôm nay. Tôi tự hào về hành trình của mình“.

Truyền thông Pháp cho biết Benzema có thể cân nhắc trở lại tuyển Pháp nếu Deschamps rời ghế HLV trưởng. Tuy nhiên, chiến lược gia này lại bày tỏ mong muốn gắn bó với “Les Bleus” đến hết World Cup 2026.

Duy Luân | 11:33 27/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow