Nhọc nhằn thắng Leeds, Arteta nói rõ điều Arsenal cần cải thiện Góc Khán Đài

Thứ sáu, 09/06/2023

Nhọc nhằn thắng Leeds, Arteta nói rõ điều Arsenal cần cải thiện

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ hai 09/05/2022 08:50(GMT+7)

Dù đã dẫn trước 2 bàn, lại được chơi hơn người, Arsenal vẫn có những khoảnh khắc khó khăn trước Leeds.

Tiếp Leeds United trên sân nhà, Arsenal có khởi đầu như mơ với bàn thắng sớm của Eddie Nketiah. Đến phút 11, Nketiah lại lập công, giúp Pháo thủ nhân đôi cách biệt.

Thắng nhọc Leeds, Arteta nói rõ điều Arsenal cần cải thiện - Bóng Đá
 Arteta đang làm khá tốt cùng Arsenal.

Mọi thứ dễ dàng hơn cho thầy trò Mikel Arteta khi phút thứ 24, Luke Ayling phải rời sân với thẻ đỏ, khi có một pha vào bóng ác ý với Gabriel Martinelli. Tuy nhiên, Arsenal không những không thể ghi thêm bàn thắng, mà còn nhận phải bàn thua ở phút 66. Rất may, họ vẫn giành được thắng lợi 2-1 chung cuộc.

Khi được hỏi có phải Arsenal đã rất nỗ lực để có được chiến thắng hay không, HLV Arteta cho hay: “Vâng, có thể xem cách chúng tôi khởi đầu, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã năng động, rất quyết tâm, rất tập trung, chúng tôi đã ghi hai bàn thắng đẹp, tạo ra cơ hội và đã không cho phép bất cứ điều gì xảy ra xung quanh vòng cấm của chúng tôi. Và sau đó, rõ ràng, thẻ đỏ đã khiến trận đấu khác đi, họ thay đổi hoàn toàn thái độ và cách họ thiết lập. Chúng tôi phải làm chủ trận đấu theo một cách khác.”

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm về điều mà các học trò phải cải thiện: “Tôi nghĩ rằng trong nhiều tình huống chúng tôi đã làm tốt, nhưng chúng tôi cần phải ghi bàn thắng thứ ba. Chúng tôi có cơ hội để làm điều đó và sau đó tai nạn xảy ra, khi lần đầu tiên họ thành công trong một tình huống cố định, chúng tôi đã để thủng lưới. Trận đấu trở lại và chúng tôi phải lo lắng nhiều.”

Cùng chuyên mục

top-arrow