Pep Guardiola quyết tâm giữ 'ngọc quý' như thế nào? Góc Khán Đài

Thứ sáu, 09/06/2023

Pep Guardiola quyết tâm giữ ‘ngọc quý’ như thế nào?

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ tư 07/04/2021 16:21(GMT+7)

Pep Guardiola sớm biết Phil Foden là một viên ngọc quý và giữ chặt anh bên mình.

Phil Foden bắt đầu tập luyện ở Manchester City khi mới chỉ 9 tuổi. Khi Pep Guardiola đến Manchester City, HLV này nhanh chóng nhìn ra khả năng của ngôi sao sinh năm 2000. Năm 2016, Foden được điền tên vào đội hình chính, đến năm sau bắt đầu được Pep sử dụng.

Tiền vệ này bắt đầu bật lên ở mùa giải trước và trở thành nhân tố quan trọng của Man City ở mùa giải năm nay. Và không như các cầu thủ trẻ khác thường được CLB gửi đi cho mượn, Foden được Pep Guardiola giữ rịt bên mình.

Theo Grand Hotel Calciomercato, một trang web do chuyên gia chuyển nhượng của Sky Sport Italia Gianluca Di Marzio điều hành, hồi năm 2019 CLB Parma đã nỗ lực thuyết phục Man City để có thể mượn Foden nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu dứt khoát của Pep.

Khi đó, HLV Roberto D’Aversa đã theo dõi Foden khi anh chơi cho U21 Anh. Parma được cho đã đề xuất với City 2 lần. Giám đốc thể thao cũ của Parma là Daniele Faggiano đã gọi cho Guardiola nhưng ngay lập tức hiểu rằng có rất ít cơ hội để ký hợp đồng với cầu thủ trẻ người Anh, dù chỉ dưới dạng cho mượn.

Sau đó vài tuần, chính D’Aversa đã gọi điện cho Pep. Guardiola một lần nữa từ chối lời đề nghị của Parma, giải thích: “Cậu ấy là một cầu thủ trẻ, nhưng rất mạnh mẽ. David Silva sẽ ra đi và cậu ấy sẽ là người đá chính trong mùa giải này.”

Cùng chuyên mục

top-arrow