Phòng của Messi tại Qatar trở thành bảo tàng Góc Khán Đài

Thứ bảy, 01/04/2023

Phòng của Messi tại Qatar trở thành bảo tàng

Tác giả: Góc Khán Đài - CN 05/02/2023 11:08(GMT+7)

- Bóng Đá

B201, căn phòng của Messi trong thời gian World Cup 2022, sẽ trở thành một bảo tàng mini.

Theo Marca, căn phòng này sẽ trở thành nơi lưu giữ một số vật dụng “El Pulga” đã sử dụng trong hơn một tháng tập luyện và tranh tài ở giải vô địch thế giới. Hãng truyền thông QNA (Qatar) cho biết căn phòng này sẽ không còn tiếp khách và được bảo quản nguyên trạng. Sinh viên và du khách có thể đăng ký để được tham quan nơi ở của thủ quân tuyển Argentina.

Trước khi World Cup khởi tranh, Qatar bố trí cho tuyển Argentina ở một khách sạn 5 sao. Tuy nhiên, “Albicelestes” đã từ chối và tiến thẳng đến ký túc xá của đại học Qatar.

Quyết định bất ngờ này được các quan chức của tuyển Argentina đưa ra bởi họ cho rằng khuôn viên rộng lớn của ký túc xá sẽ giúp Messi cùng đồng đội tổ chức những bữa tiệc nướng truyền thống trong thời gian diễn ra World Cup 2022. Theo Daily Mail, một khu vực tổ chức tiệc nướng đã được bố trí dành riêng cho nhà ĐKVĐ Nam Mỹ.

Cơ sở vật chất của trường đại học Qatar cũng từng được Liverpool sử dụng trong quãng thời gian dự FIFA Club World Cup năm 2019. Ký túc xá này được trang bị cơ sở vật chất hiện đại như phòng gym, bể bơi tiêu chuẩn Olympic, sân bóng đá có sức chứa 10.000 chỗ ngồi, từ đó đáp ứng mọi nhu cầu của các đội bóng chuyên nghiệp.

Căn phòng tại Đại học Qatar càng trở nên nổi tiếng hơn khi Messi và Argentina vô địch World Cup 2022. Nhiều Qatar tin rằng việc biến căn phòng này thành một bảo tàng nhỏ sẽ truyền thêm cảm hứng thể thao ở đất nước Tây Á.

Tuấn Nguyên | 16:00 28/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow