Ronaldo, Messi, Neymar chết lặng khi Vua bóng đá Pele qua đời Góc Khán Đài

Thứ năm, 23/03/2023

Ronaldo, Messi, Neymar chết lặng khi Vua bóng đá Pele qua đời

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ ba 07/02/2023 09:40(GMT+7)

 

Huyền thoại người Brazil nhập viện từ cuối tháng 11 để đánh giá lại quá trình điều trị ung thư ruột kết. Sức khỏe của ông ngày càng yếu đi theo thời gian. Và rạng sáng nay (30/12, giờ Việt Nam), Pele đã trút hơi thở cuối cùng, để lại nỗi tiếc nuối khôn nguôi cho tất cả.

Ronaldo, Messi chết lặng khi Vua bóng đá Pele qua đời - Bóng Đá

 Pele có sức ảnh hưởng cực lớn.

Siêu sao Cristiano Ronaldo gửi lời tri ân đến Pele: “Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Brazil, và đặc biệt là gia đình Edson Arantes do Nascimento. Một lời ‘tạm biệt’ với vị vua Pelé bất diệt sẽ không bao giờ đủ để diễn tả nỗi đau mà cả thế giới bóng đá đang phải chịu. Một nguồn cảm hứng cho hàng triệu người, một hình mẫu hôm qua, hôm nay và mãi mãi. Ngài sẽ không bao giờ bị lãng quên và ký ức của ngài sẽ sống mãi trong mỗi người chúng ta những người yêu thích bóng đá. Yên nghỉ nhé Vua bóng đá Pelé!”

Lionel Messi thì chia sẻ ngắn gọn: “Yên nghỉ nhé, Pelé!”

Neymar lên tiếng tôn vinh huyền thoại: “Trước khi có Pelé, 10 chỉ là một con số. Tôi đã đọc câu này ở đâu đó, vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời mình. Nhưng câu nói này hay, nhưng không trọn vẹn. Tôi sẽ nói trước khi có Pelé, bóng đá chỉ là một môn thể thao. Pelé đã thay đổi tất cả.

Ngài biến bóng đá thành nghệ thuật, giải trí, đưa ra tiếng nói cho người nghèo, người da đen và tất cả. Bóng đá và Brazil đã nâng cao địa vị nhờ Đức Vua! Ngài đã ra đi nhưng còn mãi. Pelé là MÃI MÃI!!”

Minh Tuấn | 04:21 30/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow