Son Heung Min đeo băng đội trưởng cho tổng thống Hàn Quốc Góc Khán Đài

Thứ tư, 29/03/2023

Son Heung Min đeo băng đội trưởng cho tổng thống Hàn Quốc

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ hai 09/01/2023 22:08(GMT+7)

Son Heung Min đeo băng đội trưởng cho tổng thống Hàn Quốc - Bóng Đá

Cầu thủ Son Heung Min đeo băng đội trưởng cho tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap. 

Tổng thống Yoon và Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee đã chào đón nồng nhiệt huấn luyện viên Paulo Bento và các thành viên đội tuyển tại Cheong Wa Dae (Nhà Xanh), theo Chosun.

Đội trưởng Son Heung Min trao cho tổng thống chiếc băng đội trưởng mà cầu thủ này đã đeo trong các trận đấu tại World Cup, cùng một quả bóng và đồng phục thi đấu có chữ ký của các cầu thủ.

Tổng thống Yoon cho biết ông “xúc động tột độ trước khả năng lãnh đạo tuyệt vời của Son và tinh thần chiến đấu của các cầu thủ trước những đội bóng mạnh nhất thế giới”.

Son Heung Min đeo băng đội trưởng cho tổng thống Hàn Quốc - Bóng Đá

Tổng thống Yoon Suk Yeol (thứ 2 từ trái sang) và Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee chụp ảnh cùng cầu thủ Lee Kang In (ngoài cùng bên trái) và Son Heung Min tại Nhà Xanh hôm 8/12. Ảnh: Yonhap. 

Trong khi đó, huấn luyện viên Paulo Bento nói rằng ông đã có khoảng thời gian tuyệt vời với các cầu thủ Hàn Quốc trong 4 năm qua và đồng thời gửi lời chúc tới toàn đội sau khi ông từ chức.

Bên cạnh đó, văn phòng tổng thống thông báo họ cho rằng Nhà Xanh – dinh tổng thống cũ – “là nơi tốt nhất để bày tỏ sự trân trọng đối với các cầu thủ bóng đá, những người đã khiến người dân hài lòng với màn trình diễn tuyệt vời của họ và truyền cho họ sự tự tin để đối mặt với nghịch cảnh bằng lòng dũng cảm và sức mạnh”.

Son Heung Min đeo băng đội trưởng cho tổng thống Hàn Quốc - Bóng Đá

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol (giữa) chụp ảnh selfie với các cầu thủ và huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia tại Cheong Wa Dae ở Seoul ngày 8/12. Ảnh: Yonhap. 

Ngày 2/12, sau khi tuyển Hàn Quốc đánh bại Bồ Đào Nha với tỷ số 2-1, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã có cuộc nói chuyện điện thoại với HLV Bento và đội trưởng Son Heung Min. Trận đấu cũng đánh dấu thành tích tuyển Hàn Quốc lọt vào vòng 16 đội sau 12 năm.

Trong một bài đăng trên Facebook hôm 6/12, ông Yoon đã thể hiện sự ủng hộ dành cho tuyển bóng đá quốc gia sau trận thua 1-4 trước Brazil, qua đó dừng chân tại World Cup 2022.

26 cầu thủ cùng huấn luyện viên Bento, ban huấn luyện đã làm việc rất chăm chỉ. Các bạn đã cho thấy tại World Cup này, trái tim của mọi người đã hòa làm một và đập cháy bỏng. Bây giờ, không có rào cản nào mà bóng đá Hàn Quốc không thể vượt qua“.

Cũng nhờ thành tích vừa đạt được, đội tuyển bóng đá nam Hàn Quốc sẽ nhận mức thưởng 160 triệu won/mỗi cầu thủ, theo Chosun.

Vân Đình | 12:30 09/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow