Thầy ngoại nào sẽ lên ngôi ở AFF Cup 2022? Góc Khán Đài

Thứ bảy, 03/06/2023

Thầy ngoại nào sẽ lên ngôi ở AFF Cup 2022?

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ năm 26/01/2023 23:55(GMT+7)

 

Tại giải đấu năm nay, người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á sẽ được chứng kiến những cuộc đấu trí căng thẳng và quyết liệt trên băng ghế huấn luyện, hấp dẫn không kém gì cuộc chiến trên sân cỏ của các cầu thủ giữa các ông thầy ngoại bao gồm: Park Hang-seo của Việt Nam, Alexandre Polking của Thái Lan, Josep Ferrre của Philippines, Shin Tae-yong của Indonesia, Ryu Hirose của Campuchia, Mario Rivera của Brunei, Kim Pan-gon của Malaysia, Takayuki Nishigaya của Singapore, Antoine Hey của Myanmar, Michael Wei của Lào.

Xét về quốc tịch, lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà cầm quân ở AFF Cup chỉ đến từ 5 quốc gia khác nhau. Trong đó, Hàn Quốc đóng góp nhiều nhất với 3 người (Park Hang-seo, Shin Tae-yong, Kim Pan-gon). Nhật Bản, Tây Ban Nha và Đức đóng góp 2 người (Nhật Bản là Ryu Hirose và Takayuki Nishigaya còn Tây Ban Nha là Josep Ferrre và Mario Rivera, Đức là Antoine Hey và Michael Wei). Người còn lại đến từ xứ sở samba (Alexandre Polking).

- Bóng Đá

 Thầy Park sẽ đối đầu với 9 HLV ngoại trên băng ghế chỉ đạo.

So với AFF Cup lần trước (năm 2020), AFF Cup năm nay còn lại tới một nửa (5 người) là các ông thầy cũ gồm Park Hang-seo của Việt Nam, Alexandre Polking của Thái Lan, Shin Tae-yong của Indonesia, Ryu Hirose của Campuchia và Antoine Hey của Myanmar. Đáng chú ý hơn, cả 5 thuyền trưởng mới đều được bổ nhiệm trong năm nay (2022) nghĩa là thời gian cầm quân đều chưa tới 1 năm.

Xét về tuổi đời thì nhà cầm quân của đội tuyển Campuchia, Ryu Hirose là người nhiều tuổi nhất. Chiến lược gia người Nhật Bản này sinh năm 1956 nghĩa là năm nay đã 66 tuổi. Ngược lại, HLV trưởng đội tuyển Philippines Josep Ferre là người trẻ tuổi nhất – mới 39 tuổi (sinh năm 1983).

Trong số các HLV tại AFF Cup năm nay, người có thời gian gắn bó với đội bóng của mình lâu nhất không ai khác chính là HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam khi ông có tới 6 năm gắn bó với Những chiến binh Sao Vàng.

- Bóng Đá

 Alexandre Polking được kỳ vọng giúp Thái Lan bảo vệ ngôi vương AFF Cup.

Được đánh giá cao và được chờ đợi nhất ở giải đấu năm nay là các HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam và Alexandre Polking của ĐT Thái Lan. Ông thầy người Hàn đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành công ở các giải đấu châu lục và khu vực trong thời gian qua. Còn HLV người Brazil được trông đợi sẽ giúp Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á bất chấp việc không hội tụ được những cầu thủ xuất sắc nhất mà tiêu biểu là Chanathip Songkrasin.

Hãy cùng theo dõi những cuộc chiến nảy lửa trên băng ghế huấn luyện giữa 10 ông thầy ngoại tại AFF Cup 2022 và chờ đợi xem liệu ông thầy nào sẽ dẫn dắt đội bóng của mình đăng quang ở giải đấu năm nay.

(Bạn đọc: An Nhiên)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 15:20 21/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow