Torres làm chức vụ gì ở Atletico Madrid? Góc Khán Đài

Thứ bảy, 03/06/2023

Torres làm chức vụ gì ở Atletico Madrid?

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ bảy 04/09/2021 09:51(GMT+7)

Fernando Torres được phân công làm trợ lý của đội trẻ Atletico, thay vì giữ chức huấn luyện viên trưởng.

Hồi tháng 7, Atletico thông báo cựu cầu thủ 37 tuổi giữ chức huấn luyện viên trưởng đội trẻ, và có trận đầu dẫn dắt gặp Real Madrid ngày 5/9. Tuy nhiên, Torres không thể đảm nhiệm vai trò này.

Miguel Galan, Chủ tịch trường Huấn luyện viên Bóng đá Tây Ban Nha (CENAFE) cho biết Torres chưa có đủ điều kiện cần thiết để trở thành huấn luyện viên đội trẻ. Sau khi Atletico giải thích, Galan đã cảnh báo và khẳng định sẽ tố cáo nếu Torres dẫn dắt đội trẻ.Torres chưa thể làm huấn luyện viên đội trẻ Atletico.

Torres HLV anh 1
Torres chỉ được làm trợ lý HLV

Trong thông báo mới nhất của Atletico, Torres xuống giữ chức trợ lý huấn luyện viên. “Giấy phép của Torres như là một trợ lý, theo thủ tục được ban hành bởi Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, và tuân thủ các quy định hiện hành phù hợp”, Atletico giải thích.

Cựu cầu thủ có biệt danh “El Nino” hiện có bằng UEFA “A” và có thể làm trợ lý huấn luyện viên. Để trở thành thuyền trưởng, anh cần có bằng cấp độ 3.

Atletico thông báo thêm về nhiệm vụ mà Torres sẽ thực hiện: “Không có quy định nào ngăn cản trợ lý huấn luyện viên đưa ra hướng dẫn trong một buổi tập hoặc trận đấu, cũng như không cho phép anh ấy tham dự các buổi họp báo”. Ban lãnh đạo đội bóng cũng hứa tạo điều kiện tốt nhất cho Torres làm việc cùng đội trẻ.

Torres gia nhập lò đào tạo trẻ Atletico từ năm 1995. Năm 2001, anh lên đội một và sớm chiếm được suất đá chính. “El Nino” khoác áo đội bóng thành Madrid đến năm 2007 rồi đầu quân cho Liverpool, sau đó là Chelsea. Năm 2016, Torres trở lại và cống hiến thêm 2 mùa cho Rojiblancos, trước khi giải nghệ tại Nhật Bản.

Trong màu áo Atletico, Torres giành một danh hiệu lớn là chức vô địch Europa League 2017/18.

Cùng chuyên mục

top-arrow