Tuyển Việt Nam: Bài học 'làm nóng' mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 Góc Khán Đài

Thứ hai, 05/06/2023

Tuyển Việt Nam: Bài học ‘làm nóng’ mục tiêu vô địch AFF Cup 2022

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ hai 06/02/2023 01:54(GMT+7)

1. Tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia để tiến gần hơn chiếc vé bán kết là kịch bản nhiều người đã nghĩ đến trước khi trận đấu diễn ra. 

Sở dĩ kịch bản chiến thắng cho thầy trò HLV Park Hang Seo lớn là vì những gì đang có trong tay của chiến lược gia người Hàn Quốc hơn hẳn so với Malaysia từ đẳng cấp, kinh nghiệm và quan trọng nhất sự đồng đều.

Một chút khó khăn khi mất người rồi cả những diễn biến khó lường ở sân Mỹ Đình tối 27/12 càng tôn lên chiến thắng cho tuyển Việt Nam và một lần nữa thầy trò ông Park được ca ngợi lên tận mây xanh sau khi đánh bại Malaysia.

2. Chiến thắng của tuyển Việt Nam là đáng tự hào, cũng như khiến người hâm mộ ngất ngây khi vượt qua Malaysia với một tỉ số đậm cùng lối chơi tương đối thuyết phục.

Tuyển Việt Nam: Bài học 'làm nóng' mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 - Bóng Đá

 Tuyển Việt Nam có chiến thắng tương đối thuyết phục trước Malaysia…

Tuy nhiên, với ông Park những gì diễn ra ở sân Mỹ Đình dù mang đến nhiều cảm xúc, nhưng phía sau đó còn vài điều chưa thể hài lòng về chuyên môn thay vì sẵn sàng xoa tay nghĩ đến trận chung kết hay chức vô địch.

Điều này là không phải bàn cãi khi âu lo về một hàng công sắc bén hơn ở các pha dứt điểm vẫn còn nguyên vẹn, rồi tới cả chuyện tuyển Việt Nam tỏ ra lúng túng khi đối thủ nhập cuộc nhanh như khoảng 20 phút đầu trận đấu.

Khoảng thời gian này khung thành của Văn Lâm dù chưa tới mức chao đảo, nhưng thường xuyên bị vây hãm bất chấp như đã nói Malaysia đẳng cấp khó so với tuyển Việt Nam.

3. Những vấn đề về chuyên môn của tuyển Việt Nam đến lúc này thực ra lại không hẳn đáng ngại, khi thực tế nhìn từ các đối thủ tại AFF Cup 2022 chưa ai tốt hơn so với thầy trò ông Park.

Tuyển Việt Nam: Bài học 'làm nóng' mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 - Bóng Đá

…nhưng ông Park cần chỉnh lại quân nhà để hoàn hảo hơn.

Vậy nên, điều cần chiến lược gia người Hàn Quốc lưu tâm hơn cả vào lúc này vẫn là câu chuyện giữ gìn lực lượng cho các trận đánh lớn phía trước. Chính xác thì tuyển Việt Nam cần khác hơn thay vì phấp phỏng bởi thẻ phạt.

Thẻ đỏ của Văn Toàn là không đáng cũng như tránh lặp lại, hay cách hành xử trên sân từ Văn Hậu cũng cần khác đi. Sẽ thế nào nếu tuyển Việt Nam mất thêm người cần phải đặt ra chứ khó xuề xoà cho qua.

AFF Cup 2022 chưa có VAR, trọng tài chính không nhìn thấy những tình huống mà Văn Hậu chơi xấu đối thủ đó là may mắn. Nhưng may mắn thì khó kéo dài để tuyển Việt Nam cần cẩn trọng và tự sửa mình.

Tuyển Việt Nam sẽ còn hay hơn nữa nếu như tập trung vào chuyên môn, thế nên mới nói điều hoàn hảo vẫn còn ở phía trước. Những gì vừa diễn ra xem như thầy trò ông Park mới bắt đầu làm nóng cho mục tiêu vô địch…

Duy Nguyễn | 06:05 29/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow