Tuyển Việt Nam chơi trên sân nhỏ nhất AFF Cup 2022 Góc Khán Đài

Thứ bảy, 25/03/2023

Tuyển Việt Nam chơi trên sân nhỏ nhất AFF Cup 2022

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ hai 06/02/2023 00:24(GMT+7)

- Bóng Đá

 Singapore đăng ký 2 sân để tổ chức AFF Cup 2022 là Jalan Besar và SVĐ Quốc gia. Họ là đội duy nhất đăng ký 2 sân. Jalan Besar là sân nhỏ nhất giải với chỉ vỏn vẹn 6.000 chỗ ngồi.

- Bóng Đá

 Sân nhỏ nên số lượng vé rất ít. Người hâm mộ nhanh chóng mua hết chỉ sau vài giờ mở bán trận đấu giữa Singapore với Việt Nam diễn ra vào tối 30/12. Sân lớn nhất ở giải là Bukit Jalil của Malaysia.

- Bóng Đá

 Sân Jalan Besar sử dụng cỏ nhân tạo cùng với sân Rizal Memorial của tuyển Philippines. Năm 2021, sân được nâng cấp bằng loại cỏ nhân tạo GreenFields Evolution Pro 40 trong dự án phát triển bóng đá của FIFA.

- Bóng Đá

 Ông Aloysius Vetha (Trưởng ban tổ chức trận đấu của LĐBĐ Singapore) nói với Zing: “Nếu Singapore vào bán kết, đội sẽ thi đấu ở SVĐ Quốc gia Singapore. Công tác chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng ở AFF Cup 2022 ở Jalan Bersa đã hoàn tất”.

- Bóng Đá

 Khung thành của sân là loại có thể tháo rời, được bắn 2 con ốc ở phần tiếp giáp cột dọc và xà ngang. Loại khung thành này khác với khung thành gặp sự cố trên sân Mỹ Đình.

- Bóng Đá

 Sân Jalan Besar có diện tích nhỏ và không có đường pitch. Vì vậy, người ta phải lắp một dàn lưới cao khoảng 20 m để che bóng bay ra ngoài. Sân này cũng nằm trong khu vực đông dân cư.

- Bóng Đá

 Sân có 3 khu vực ghế ngồi, gồm màu đỏ, màu hồng và màu xanh lá. Giá vé tiêu chuẩn từ 15-40 USD cho ba loại vị trí. Theo quy định, ban tổ chức chỉ dành 8% sức chứa của sân cho cổ động viên đội khách, tương ứng 480 chỗ ngồi.

- Bóng Đá

 Ghế nhựa trên sân được nhân viên lau chùi sạch sẽ, rác cũng được nhặt sạch trước ngày diễn ra trận đấu. Đông đảo CĐV Việt Nam được dự báo sẽ chiếm lĩnh số lượng người vào sân.

- Bóng Đá

 Phòng thay đồ của sân khá đơn giản nhưng vẫn đúng tiêu chuẩn của ban tổ chức. Diện tích phòng thay đồ khá nhỏ, chia làm 2 gian. Một gian là chỗ thay đồ, một gian là khu vực vệ sinh.

- Bóng Đá

 Sân Jalan Besar còn trưng bày nhiều chiến tích của tuyển Singapore trong phòng lịch sử. Bởi lẽ đây còn là văn phòng của LĐBĐ Singapore. Singapore đã bốn lần vô địch AFF Cup.

- Bóng Đá

 Với tuyển Việt Nam, việc đột ngột thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo là thức thách với cả đội. Truyền thông trong nước cũng quan tâm đến điều này. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của sân Jalan Besar cơ bản là đẹp.

- Bóng Đá

 Theo LĐBĐ Việt Nam, các cầu thủ đã phải chủ động tìm loại giày có đinh nhựa phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo mà vẫn không mất đi cảm giác thi đấu. Không có cầu thủ nào đi đinh sắt vì dễ bị chấn thương. Đội có hai buổi tập trên sân chính thức để làm quen điều kiện thi đấu.

Quang Thịnh | 05:30 29/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow