Tuyển Việt Nam thắng đậm Malaysia: Bất ngờ trong hợp lý Góc Khán Đài

Thứ bảy, 25/03/2023

Tuyển Việt Nam thắng đậm Malaysia: Bất ngờ trong hợp lý

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ bảy 04/02/2023 16:09(GMT+7)

Bất ngờ…

Được chơi trên sân nhà, việc tuyển Việt Nam vượt qua Malaysia không phải là điều quá ngạc nhiên khi thành tích đối đầu trong những năm qua vượt trội.

Tuy nhiên kết quả cuối cùng và những diễn biến trong khoảng 2/3 thời gian của trận đấu thì chiến thắng mà thầy trò HLV Park Hang Seo có được là một sự bất ngờ không hề nhỏ.

- Bóng Đá

 Tuyển Việt Nam có một chiến thắng khá bất ngờ.

Bất ngờ ấy nằm ở chỗ tuyển Việt Nam trước khi có bàn thắng mở tỉ số đã chơi không tốt hơn so với Malaysia. Thậm chí đội bóng của HLV Kim Pan Gon còn chơi nhỉnh hơn về mặt thế trận, cơ hội.

Rồi sau khi tuyển Việt Nam mở tỉ số bằng một tình huống phạt góc, việc Văn Toàn bị truất quyền thi đấu khiến không ai tin đội chủ nhà thắng to, thậm chí đã nghĩ về một kết quả hoà trong bối cảnh Malaysia ép sân ở nửa cuối hiệp 1.

Nhưng rồi diễn biến khó lường trong bóng đá lại xảy ra, tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt 11m, cũng như cân bằng về quân số vào phút 62 để từ thế khó quay sang chủ động và tạo ra một chiến thắng với tỉ số không tưởng như đã thấy.

… trong hợp lý

Tuyển Việt Nam có thể không hay hơn Malaysia một vài thời điểm, nhưng nhìn tổng thể thì chiến thắng lại hợp lý cho thầy trò HLV Park Hang Seo ở trận “chung kết” bảng B.

Hợp lý khi mà với đẳng cấp nhỉnh hơn cùng quyết tâm rất cao, ưu thế sân nhà… các học trò của HLV Park Hang Seo đã biết cách vượt qua sức ép, khó khăn mà Malaysia tạo ra sau khi đối thủ được chơi hơn người. 

- Bóng Đá

…nhưng đó là chiến thắng hợp lý khi đẳng cấp, bản lĩnh hơn.

Nửa cuối hiệp 1 và những phút đầu hiệp 2 trong thế thua thiệt về quân số tuyển Việt Nam lại chơi hay hơn cả. Các học trò của ông Park đá đầy quyết tâm, hợp lý, chắt chiu trong từng đường bóng để tạo ra khoảng thời gian tương đối kịch tính, phấn khích.

Ở một trận đấu căng thẳng, bản lĩnh của tuyển Việt Nam dưới thời ông Park một lần nữa được chứng tỏ để hoá giải tất cả các pha lên bóng từ Malaysia trước khi nhận thành quả bằng những bàn thắng của Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức.

Và chiến thắng nào cũng có phần của may mắn, lần này cũng thế. Ông Park còn rất… son khi đội nhà mở điểm trước vào lúc mà không ai nghĩ có thể xảy ra, rồi tới cả những pha cứu thua từ Văn Lâm cũng mang đến cho tuyển Việt Nam thêm sức mạnh về tinh thần.

Hội đủ nhiều yếu tố rồi chiến thắng, nên chẳng ngạc nhiên khi ông Kim Pan Gon phải “tâm phục, khẩu phục” dù tỉ số thua đậm thực sự khó nuốt với người đồng hương của HLV Park Hang Seo.

Duy Nguyễn | 06:05 28/12/2022


Cùng chuyên mục

top-arrow