Uruguay gây thất vọng, khó được dự World Cup Góc Khán Đài

Thứ hai, 05/06/2023

Uruguay gây thất vọng, khó được dự World Cup

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ năm 18/11/2021 08:06(GMT+7)

Uruguay liên tiếp gây thất vọng và bay ra ngoài Top 5, đồng thời đối mặt với nguy cơ không thể giành vé dự VCK World Cup 2022.

Tất nhiên đây có thể xem là lời cảnh báo cho ĐT Uruguay bởi tuy họ hiện kém đội xếp thứ 4 (vị trí đủ điều kiện giành vé trực tiếp dự World Cup 2022) chỉ 1 điểm (16 so với 17).

Nhưng vấn đề của đội bóng từng 2 lần vô địch World Cup (1930 và 1950) là họ đang chơi rất tệ, mà 4 trận thua gần nhất chính là bằng chứng.

Hình ảnh bạc nhược, bế tắc của ĐT Uruguay trước Bolivia cũng cho thấy đội bóng của HLV Oscar Tabarez vẫn vẫn chưa tìm ra được giải pháp để chặn đà sa sút như hiện tại và đây chính là lý do họ bị giới truyền thông nước nhà chỉ trích nặng.

Cavani vs Suarez có nguy cơ không được dự World Cup

Tờ Diario El Pais mỉa mai: “World Cup 2022 đang trở nên xa dần với ĐT Uruguay”, tờ La Republica: “Chúng ta vẫn đang rơi tự do”, còn tờ El Observador chỉ trích: “Những sai lầm thô bạo của Uruguay đã dẫn đến chiến thắng cho Bolivia”.

Rõ ràng, ngay cả giới truyền thông Uruguay cũng không thể bênh vực cho phong độ tệ hại của ĐT Uruguay thì việc thầy trò HLV Tabarez có viện lý do họ thất bại là do “thở không nổi” vì phải đá ở độ cao 3.640 mét của La Paz cũng chẳng ai chấp nhận.

Nói cách khác, nếu ĐT Uruguay cứ chơi bế tắc ở 4 vòng đấu còn lại trước những đối thủ Paraguay, Venezuela, Peru và Chile, khả năng La Celeste sẽ lỡi hẹn với kỳ World Cup 2022 là rất cao.

Cùng chuyên mục

top-arrow