Vừa được nhường áo số 10 tại PSG, Messi đã hết cơ hội sử dụng Góc Khán Đài

Thứ năm, 30/03/2023

Vừa được nhường áo số 10 tại PSG, Messi đã hết cơ hội sử dụng

Tác giả: Góc Khán Đài - Thứ năm 09/02/2023 11:11(GMT+7)

Vào rạng sáng nay 9/2, PSG có chuyến làm khách trên sân của Marseille ở vòng 16 đội Cúp Quốc gia Pháp. Một trong những điểm đáng chú ý ngay từ trước khi tiếng còi khai cuộc vang lên đó là số áo của các ngôi sao bên phía đội khách.

Ở trận này, Messi bất ngờ được mặc áo số 10 gắn liền với tên tuổi của mình thay vì 30. Số áo này vốn thuộc về Neymar nhưng cầu thủ người Brazil đã nhường lại cho đàn anh để tái hiện cặp đôi 10-11 của Barca ngày nào.

Messi ra sân với áo số 10 của PSG trong trận gặp Marseille ở Cúp Quốc gia Pháp

Sở dĩ có sự thay đổi số áo giữa mùa là do quy định riêng của Cúp Quốc gia Pháp. Khác với Ligue 1 hay Champions League, tại đây mọi đội bóng đều được yêu cầu ra sân với đội hình gồm số áo từ 1 đến 11. Do Messi đang mang áo số 30 nên phải đổi sang số nhỏ hơn để phù hợp với điều lệ của giải.

Thực tế, đây cũng không phải lần đầu tiên Messi mặc áo số 10 tại PSG. Lần đầu anh được khoác số áo quen thuộc này cũng là ở Cúp Quốc gia Pháp mùa trước vào tháng 2/2022.

Tuy nhiên, điều này lại không đem lại may mắn cho El Pulga bởi ở cả hai lần mặc áo số 10, PSG đều thua. Lần lượt trước Nice ở loạt luân lưu mùa trước và thất bại 1-2 trước Marseille rạng sáng nay.

Trong cả hai lần Messi ra sân với số 10, PSG đều bị loại ở Cúp Quốc gia Pháp

Với việc PSG đã bị loại ở Cúp Quốc gia Pháp, Messi cũng không còn cơ hội để khoác áo số 10 thêm một lần nào nữa trong mùa này. Ở chuyến làm khách trước Monaco tại Ligue 1 cuối tuần này, Leo sẽ trở lại khoác áo số 30 như bình thường.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn có thay đổi trong tương lai trong trường hợp PSG gia hạn thành công với Messi, anh hoàn toàn có thể chính thức sở hữu áo số 10 mùa sau.

Được biết, ngay khi Messi gia nhập PSG vào tháng 8/2021, Neymar đã ngỏ ý nhường áo số 10 cho đàn anh nhưng Leo đã từ chối vì tôn trọng ngôi sao người Brazil.

Cùng chuyên mục

top-arrow